Phú Yên: TX.Đông Hòa đang giám sát, chờ thực hiện phong tỏa vì liên quan Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TX.Đông Hòa (Phú Yên) tiến hành giám sát các điểm nguy cơ, chờ lệnh phong tỏa phòng dịch Covid-19
Lực lượng y tế Phú Yên thần tốc lấy mẫu để tầm soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 /// Ảnh: Đức Huy Lực lượng y tế Phú Yên thần tốc lấy mẫu để tầm soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh: Đức Huy
Lực lượng y tế Phú Yên thần tốc lấy mẫu để tầm soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19
Ảnh: Đức Huy
Tối 24.6, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho biết có thêm 2 người ở TP.Tuy Hòa dương tính với Covid-19 nên tính đến thời điểm hiện tại, Phú Yên đã có 10 ca dương tính với Covid-19, trong đó TP.Tuy Hòa phát hiện 8 ca, TX.Đông Hòa 2 ca.

Phú Yên căng thẳng vì hàng loạt ca Covid-19 liên quan đến chủ quán cơm

Hiện cơ quan chức năng Phú Yên đã thống kê được 175 người là F1 của 10 ca dương tính Covid-19. “Hiện nay tiếp tục sàng lọc, truy vết F1, F2”, bà Ngọc nói.
Bà Ngọc cho biết thêm, trường hợp học sinh N.V.T.T trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại phòng thi số 16 hội đồng thi trường THPT Nguyễn Huệ từ 14 giờ ngày 20.6 - 11 giờ ngày 22.6 liên quan đến BN13960 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND TX.Đông Hòa, cho biết tính đến 20 giờ 40 phút tối nay 24.6, UBND TX.Đông Hòa mới tiến hành cảnh báo, giám sát, chờ lệnh phong tỏa tại các khu vực: ga Hảo Sơn (xã Hòa Xuân Nam), trụ sở UBND xã Hòa Xuân Nam, ga Phú Hiệp (P.Hòa Hiệp Trung) và khu vực 3 hộ dân liên quan đến các ca mắc Covid-19 đã được công bố. Các khu vực này đã bố trí lực lượng chức năng canh gác, không cho người ra vào khu vực có nguy cơ.
Hiện Sở Y tế tỉnh Phú Yên liên tiếp ra thông báo khẩn truy tìm những người có mặt tại các địa điểm nguy cơ liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 tại Phú Yên đã từng đến.

Bản tin Covid-19 ngày 24.6: TP.HCM, Bình Dương, Bình Thuận, Phú Yên… “nóng” vì dịch bệnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng Nguyễn

Dũng Nguyễn

Ngành y tế Phú Yên làm không tốt trong cuộc phòng chống dịch lần này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU