Phú Yên: Làm rõ vụ bé trai tử vong sau khi chích thuốc ở bác sĩ tư

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế tỉnh Phú Yên cử đoàn thanh tra của Sở xác minh, làm rõ vụ bé trai 10 tuổi tử vong sau chích thuốc ở phòng mạch tư của một bác sĩ.
 
Chiều 14.11, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho biết đoàn thanh tra của Sở Y tế đang làm việc với Trung tâm Y tế H.Tây Hòa (Phú Yên) để xác minh thông tin bé trai tử vong sau khi được bác sĩ H.V.K. chích thuốc tại phòng mạch tư của ông này.
PV Thanh Niên đã đến gia đình bé ở xã Hòa Tân Đông, H.Đông Hòa (Phú Yên) để tìm hiểu thông tin.

'Nó kêu ba ơi cứu con rồi tắt thở'

Chị L.T.T., mẹ ruột bé T.T.H (10 tuổi), cho biết sáng 11.11, H. bảo đau bụng nên vợ chồng chị chở con đến bác sĩ C. siêu âm. Sau khi siêu âm, bác sĩ C. cho biết cháu bị ổ dịch bụng nhẹ và cho toa thuốc.
“Tôi cho cháu uống thuốc thì cháu chạy nhảy bình thường. Đến chiều, cháu lại bị ê bụng nên tôi điện cho bà bác ở bên cạnh thì bác này nói có con bị vậy và chở lên bác sĩ K. chích thuốc. Tôi cũng chở con lên và trình bày như vậy, ổng (bác sĩ K. - PV) hỏi bác sĩ C. siêu âm hồi nào? Chồng tôi nói mới siêu âm hồi trưa thì ổng (bác sĩ K.) nói siêu âm lại. Siêu âm xong rồi, ổng cũng nói cháu bị dịch ổ bụng nhẹ, sau đó ổng chích thuốc. Chính thuốc xong, tôi chở con về thì con cứ bảo mệt ở tim”, chị T. kể lại.
“Nó kêu ba ơi cứu con, rồi giãy giụa nói là chắc con chết ba ơi. Nói dứt lời, cháu tắt thở. Vợ chồng tôi chở lên trạm xá xã thì họ bảo cháu đã chết rồi”, chị T. kể tiếp trong đau đớn.
Chị T. cho biết sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng và gia đình bác sĩ K. đã đến nhà chị. “Gia đình đã viết đơn bãi nại, không khiếu kiện bác sĩ K. nhưng tôi muốn thông tin báo chí để cảnh báo cho những người dân khác biết và muốn cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, không cho ông này hành nghề y nữa”, chị T. tâm sự.
Trước thông tin trên, PV Thanh Niên  liên hệ với bác sĩ K. và đã gặp bác sĩ này tại Phòng khám tư ở TT.Phú Thứ, H.Tây Hòa (cũng là nhà riêng của bác sĩ K.).
Tại đây, bác sĩ K. mong muốn tiếp tục đối thoại với gia đình chị T. nên hẹn PV Thanh Niên tại gia đình chị T. Tuy nhiên, khi PV Thanh Niên gọi lại thì bác sĩ K. bảo bận và xin từ chối trả lời. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn

Tuấn

Đọc bài viết của nhà báo mà run bắn cả người, thương cháu bé bao nhiêu thì giận cái ông mà gọi là BS K đó bấy nhiêu. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xem thử chuyên môn, bằng cấp, điều kiện hành nghề của vị BS mà nghiêm trị cho thích đáng.
nham tran

nham tran

Nếu đúng như báo viết thì đúng là ẩu thật ! tiêm kháng sinh ở BV còn sợ huống chi là ở nhà , tiêm xong cho về luôn chứ không ở lại theo dõi . mà cũng tại tâm lý dân mình cái gì cũng muốn cho nhanh khỏi cơ , mệt tí là truyền dịch ngay cơ . cái chết của cháu bé cũng có một phần lỗi của bố mẹ bé nữa .
Trunh

Trunh

Gần nhà tui đây mà hôm nay mới biết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU