Phú Yên: Khởi tố thêm bị can trong vụ 'vi phạm quản lý đất đai'

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố thêm một bị can với vai trò đồng phạm với nguyên Trưởng phòng TN-MT H.Đông Hòa.
Bị can Nguyễn Văn Tiên (giữa), nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Đông Hòa bị bắt tạm giam về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai /// Ảnh: Đức Huy Bị can Nguyễn Văn Tiên (giữa), nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Đông Hòa bị bắt tạm giam về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai - Ảnh: Đức Huy
Bị can Nguyễn Văn Tiên (giữa), nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Đông Hòa bị bắt tạm giam về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai
Ảnh: Đức Huy
Chiều 14.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên, cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Bá Hùng, chuyên viên Phòng TN-MT H.Đông Hòa (Phú Yên) để làm rõ hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Các quyết định này đã được Viện KSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn.

Bị can Hùng bị khởi tố với vai trò đồng phạm cùng với Nguyễn Văn Tiên, nguyên Trưởng Phòng TN-MT huyện và Nguyễn Thị Huỳnh Dung, chuyên viên Phòng TN-MT H.Đông Hòa, cùng về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Bị can Tiên, Dung đã bị bắt tạm giam.

Theo Cơ quan điều tra, tháng 8.2018, bị can Hùng được giao nhiệm vụ phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện việc xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của H.Đông Hòa (Phú Yên) nên đã lợi dụng, bàn bạc thống nhất với bị can Tiên để thay đổi danh sách hộ gia đình, cá nhân đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất trong báo cáo thuyết minh đã được thẩm định gồm 754 trường hợp bằng danh sách 248 trường hợp chưa được thẩm định.

Bị can Tiên, Dung đã dùng danh sách thay thế này tham mưu cho UBND H.Đông Hòa ban hành quyết định cho phép nhiều trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất trái với quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của H.Đông Hòa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn

Tuấn

Lại thêm một cán bộ nữa trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, đất đai ở địa phương này rơi vào vòng lao lý, điều đó chứng tỏ công tác tuyển dụng, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ trong lĩnh vực ở địa phương chưa tốt. Chỉ trong thời gian ngắn có rất nhiều cán bộ trong lĩnh vực này ở các huyện Đông Hòa, Tuy An, Sông Cầu bị khởi tố mà các báo đã đưa tin. hi vọng cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp trên để yên dân.
Nhật Duy

Nhật Duy

Tôi ở huyện bên cạnh . Huyện sơn hoà cũng chả thua kém . Đi sg về ..thấy rừng núi bị chặt sạch. Đồi núi trọc lóc . Còn về cán bộ xã thì ăn nhậu có tiền mới làm vc . Ko thì ko bik đến khi nào mới tới lượt mình . Cán bộ nhà nc .lun ko làm dân thất vọng
Nhật Duy

Nhật Duy

Nơi tôi ở huyện sơn hoà . Việc quản lý đất đai cũng ko hơn sông hinh là mấy . Haizzzz

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU