Phú Yên đưa 20 xe khách vào TP.HCM đón công dân về địa phương

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Phú Yên có kế hoạch đưa 20 xe khách vào TP.HCM chở công dân Phú Yên trở về địa phương trong ngày mai 25.7. Ngoài đường bộ, việc đón người dân về từ TP.HCM sẽ tiếp tục được triển khai bằng đường sắt, đường không.
Công dân Phú Yên từ TP.HCM về địa phương phải được xét nghiệm âm tính với Covid-19 /// Ảnh: Đức Huy Công dân Phú Yên từ TP.HCM về địa phương phải được xét nghiệm âm tính với Covid-19 - Ảnh: Đức Huy
Công dân Phú Yên từ TP.HCM về địa phương phải được xét nghiệm âm tính với Covid-19
Ảnh: Đức Huy
Theo kế hoạch, sáng mai 25.7, đoàn xe 20 chiếc sẽ khởi hành vào TP.HCM để đón công dân Phú Yên.

TP.HCM chuẩn bị kịch bản tiếp nhận, điều trị 100.000 ca Covid-19

Những công dân Phú Yên được đón về địa phương lần này là người có hoàn cảnh khó khăn, đang tạm trú tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, gồm: Người già yếu, tàn tật; trẻ em; phụ nữ mang thai, người đang nuôi con nhỏ; người đi khám chữa bệnh; lao động tự do mất việc, không có chỗ ở; sinh viên, học sinh. Người được đón về phải có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 và còn giá trị trong 36 giờ trước thời điểm khởi hành trở về Phú Yên.
Ngoài ra, người dân được UBND tỉnh Phú Yên đón về phải tự giác khai báo y tế trên tờ khai y tế, cam kết không phải là các trường hợp F1, F2 của các ca mắc Covid-19 và phải cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết.
Theo UBND tỉnh Phú Yên, phương tiện để vận chuyển công dân bằng đường bộ, đường sắt và hàng không nhưng trước mắt, bố trí xe ô tô vận chuyển hành khách của Doanh nghiệp vận tải Phương Trang để đón, đưa công dân Phú Yên. Thời gian bắt đầu từ ngày 25.7 cho đến khi đưa hết công dân Phú Yên có nhu cầu trở về địa phương. Số lượng xe huy động mỗi đợt là 20 xe và mỗi xe chở 20 người.
Đoàn xe này sẽ đến địa điểm tập kết dự kiến là tại Bến xe Miền Đông (cũ) để đón công dân. Sau khi được UBND TP. HCM thống nhất, Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM phối hợp Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên thông báo cụ thể cho người dân. Còn địa điểm tiếp nhận người về là tại Phú Yên là tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên và Nhà Văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên.

Bản tin Covid-19 ngày 24.7: Cả nước công bố 9.256 ca bệnh; TP.HCM, Hà Nội phải dùng biện pháp mạnh

Người dân đăng ký qua Đại diện Ban điều phối và hỗ trợ của Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM qua: Thẩm Văn Hương - 0908.207.178 (Trưởng ban); Nguyễn Tấn Hoàng Cương - 0946.166.868; Đào Hồng Việt - 0918.857.298; Trần Minh Dương - 0333.385.971 và Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên: Lê Trung Kiên, điện thoại: 0888.127.585, thư điện tử công vụ: letrungkien@phuyen.gov.vn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Huynh

Cuong Huynh

Bình phước có xe về ko

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU