Phú Yên: Đánh người ở chốt kiểm soát Covid-19, bị bắt tạm giam ngay tại phiên tòa

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị cáo cách ly tại nhà trong khu phong tỏa, nhưng nhậu xong đến chốt kiểm soát Covid-19 đòi ra khỏi khu phong tỏa, đánh cán bộ bị thương. TAND H.Sơn Hòa (Phú Yên) tuyên phạt bị cáo này 12 tháng tù.
Bị cáo Trần Minh Luân /// Ảnh: Công an H.Sơn Hòa cung cấp. Bị cáo Trần Minh Luân - Ảnh: Công an H.Sơn Hòa cung cấp.
Bị cáo Trần Minh Luân
Ảnh: Công an H.Sơn Hòa cung cấp.
Sáng 30.7, HĐXX TAND H.Sơn Hòa (Phú Yên) đã quyết định bắt, tạm giam 45 ngày đối với bị cáo Trần Minh Luân (28 tuổi, khu phố Tây Hòa, TT.Củng Sơn, H.Sơn Hòa, ngay tại phiên tòa, sau khi HĐXX hình sự sơ thẩm tuyên phạt bị cáo này 12 tháng tù về tội “chống người thi hành công vụ”, đánh người tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

4 hiệp hội xin bỏ tiền nhập vắc xin phòng Covid-19 sau khi tìm được nguồn

Theo đó, sáng 30.7, TAND H.Sơn Hòa đưa vụ án "chống người thi hành công vụ" ra xét xử. Theo HĐXX, ngày 20.7, Trần Minh Luân thuộc diện phải cách ly tại nhà nằm trong khu vực phong tỏa, nhưng Luân đã uống rượu và đến chốt phòng dịch Covid-19 đòi ra khỏi khu vực phong tỏa.
Dù lực lượng thi hành công vụ giải thích khu vực phong tỏa phòng dịch cấm ra ngoài, nhưng Luân không chấp hành. Trần Minh Luân về nhà đập chai thủy tinh đi đến chốt gác dùng vũ lực tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ, làm một cán bộ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 bị thương.
Ban Chỉ đạo Phòng dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết từ 17 giờ ngày 29.7 đến 8 giờ sáng 30.7, Phú Yên có thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1 ca ghi nhận trong cộng đồng tại P.Hòa Hiệp Bắc, TX.Đông Hòa, 1 ca về từ TP.HCM, còn lại là F1 cách ly tại nhà và cách ly tập trung. Tính đến nay, Phú Yên có 1.286 ca mắc Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Với những thành phần này phải nhanh chóng bắt và xét xử như vầy mới răn đe được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU