Phú Yên: Cách chức Phó chủ tịch UBND H.Đông Hòa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật cách chức Phó chủ tịch UBND H.Đông Hòa đối với ông Lê Tấn Thảo.
 

 

Ngày 22.5, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật cách chức Phó chủ tịch UBND H.Đông Hòa đối với ông Lê Tấn Thảo.
Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Tấn Thảo, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện, Phó Chủ tịch UBND H.Đông Hòa.
Ông Thảo đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý để cấp dưới tham mưu và ký nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định phát luật về đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.
Liên quan đến sai phạm của ông Thảo, trước đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố 3 cán bộ thuộc cấp của ông Thảo, là: Nguyễn Văn Tiên, nguyên Trưởng Phòng TN-MT; Nguyễn Thị Huỳnh Dung, chuyên viên Phòng TN-MT H.Đông Hòa; Lê Bá Hùng, chuyên viên Phòng TN-MT H.Đông Hòa. Cả 3 bị khởi tố cùng về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
Theo Cơ quan điều tra, tháng 8.2018, ông Hùng được giao nhiệm vụ phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện việc xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của H.Đông Hòa nên đã lợi dụng, bàn bạc thống nhất với ông Tiên để thay đổi danh sách hộ gia đình, cá nhân đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất trong báo cáo thuyết minh đã được thẩm định với 754 trường hợp bằng danh sách 248 trường hợp chưa được thẩm định.
Ông Tiên đã dùng danh sách thay thế này để cùng bà Dung dùng làm căn cứ tham mưu cho UBND H.Đông Hòa ban hành quyết định cho phép nhiều trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất trái với quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU