Phú Yên: Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND H.Đông Hòa

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên bắt tạm giam nguyên chủ tịch UBND H.Đông Hòa vì chỉ đạo làm trái quy định của Nhà nước gây thiệt hại hơn 9,2 tỉ đồng.
Điều tra viên đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Tài /// Ảnh: Đức Huy Điều tra viên đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Tài - Ảnh: Đức Huy
Điều tra viên đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Tài
Ảnh: Đức Huy
Sáng 11.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Tài (55 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND H.Đông Hòa.
Theo cơ quan điều tra, ông Tài đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao chỉ đạo làm trái quy định của Nhà nước trong việc lập hồ sơ, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư Dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô tại xã Hòa Tâm, H.Đông Hòa (Phú Yên) gây hậu quả nghiêm trọng.
Trước đó, từ tháng 7.2013 - 4.2014, trong quá trình thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tại xã Hòa Tâm để thực hiện Dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô, ông Tài đã chỉ đạo cho một số cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất H.Đông Hòa thực hiện không đúng quy định của Nhà nước trong việc đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng.
Cụ thể, bồi thường về đất không đủ mật độ, đất lấn chiếm, nhà xây trái phép; hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm cho cán bộ đang công tác, cán bộ hưu trí, những người ở ngoài tỉnh không trực tiếp sản xuất, không có hộ khẩu và không đăng ký tạm trú ở địa phương; hợp thức hóa hồ sơ bồi thường, hỗ trợ diện tích đất nuôi trồng thủy sản vượt hạn mức… gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 9,2 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TON ANH

TON ANH

Mong rằng lò nóng của bác tổng thiêu cháy càng nhiều con sâu mọt...
nguyenhieu

nguyenhieu

Thế mới bảo làm sao quan đầu huyện, đầu tỉnh nhà lại to thế. Quê mình cũng khác gì. Nhà ông quan đầu huyện xứ mình cũng to đùng!
Phạm Văn Tuyến

Phạm Văn Tuyến

Các loại củi vừa vừa ở cấp tỉnh, cấp huyện hơi bị nhiều nhiều. Bác tổng sản xuất nhanh các lò đốt mới đáp ứng được nhu cầu ở các tỉnh và các huyện
Nguoi dan

Nguoi dan

Bắt đầu lửa đã lan tới địa phương , lửa càng lan mạnh , sự tin tưởng và ủng hộ của người dân càng nhiều .bởi các cán bộ địa phương sát đất hơn .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU