Phú Yên: Bắt giữ thanh niên cầm dao đe dọa tổ công tác chốt kiểm soát Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã bắt giữ Nguyễn Tấn Thạch (29 tuổi, ở thôn Thượng Phú, xã Bình Kiến, TP.Tuy Hòa) về hành vi “chống người thi hành công vụ” ở chốt kiểm soát Covid-19.
Nguyễn Tấn Thạch bị bắt giữ vì có hành vi chống người thi hành công vụ
 /// Ảnh: Công an TP.Tuy Hòa cung cấp. Nguyễn Tấn Thạch bị bắt giữ vì có hành vi chống người thi hành công vụ - Ảnh: Công an TP.Tuy Hòa cung cấp.
Nguyễn Tấn Thạch bị bắt giữ vì có hành vi chống người thi hành công vụ
Ảnh: Công an TP.Tuy Hòa cung cấp.
Ngày 21.7, cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết đã bắt giữ Nguyễn Tấn Thạch (29 tuổi, ở thôn Thượng Phú, xã Bình Kiến, TP.Tuy Hòa) về hành vi “chống người thi hành công vụ”, xảy ra tối 20.7 tại chốt kiểm soát Covid-19 ở xã Bình Kiến.
Theo Cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa, tối 20.7, Thạch chạy xe máy chở người tên L.N.C (ở cùng thôn) đến chốt phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 trên đường liên thôn thuộc thôn Thượng Phú, xã Bình Kiến. Thạch không đeo khẩu trang và tự ý lái xe chở C. đi ra khỏi khu vực phong tỏa.
Lực lượng tại chốt phong tỏa chặn xe, yêu cầu Thạch đeo khẩu trang và không được đi ra khỏi khu vực phong tỏa. Thạch không chấp hành, bất ngờ phóng xe C. vượt chốt phong tỏa.
Khoảng 5 phút sau, Thạch quay xe trở lại chốt phong tỏa lớn tiếng, đe dọa, chửi bới tổ công tác. Thạch cầm 1 con dao tự chế đe dọa các thành viên trong tổ công tác đang trực chốt kiểm soát.

Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Khánh Hòa

Ngay sau khi nhận được tin báo Thạch đe dọa tổ công tác kiểm soát Covid-19, Công an xã Bình Kiến, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã đến bắt giữ Thạch. Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi Đức Thắng

Bùi Đức Thắng

Theo tôi thấy nên sửa cách gọi tên các hành vi chống người thi hành công vụ và phải chia ra hai vế rõ ràng, cụ thể như : Đối với hành vi được xem là chống người thi hành công vụ là : không hợp tác, che giấu, chửi bới, lăng mạ, xúc phạm, hăm dọa, khai báo gian dối, gây khó khăn trong công tác điều tra, còn đối với các hành vi sau đây : Dùng hung khí, vũ khí, công cụ hỗ trợ kể cả dùng các đồ vật như chai lọ, sắt đá, đất, gạch. chất lỏng chất cháy để quăng, ném, đập phá, dùng hành động bạo lực tác động vào lực lượng làm nhiệm vụ thì không thể gọi là chống nữa mà phải gọi là hành vi hành hung người đang thi hành công vụ và hình phạt đối với hành vi vi phạm về tội này phải cao hơn, nặng nề hơn so với hành vi chống người thi hành công vụ, như thế mới có thể răn đe được những kẻ xem thường pháp luật, hệ thống pháp luật Việt Nam nên xem lại và sớm sửa đổi điểm này...
thanh nguyễn

thanh nguyễn

Đây là hành vi chống đối cần Truy tố để làm gương cho cả nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU