Phú Quốc sẽ có gần 1.500 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo kế hoạch, TP.Phú Quốc sẽ bố trí 12 điểm tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 và tổ chức tiêm từ ngày 2 - 4.5.
Trung tâm y tế TP.Phú Quốc, một trong 12 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 ở Phú Quốc /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Trung tâm y tế TP.Phú Quốc, một trong 12 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 ở Phú Quốc - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Trung tâm y tế TP.Phú Quốc, một trong 12 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 ở Phú Quốc
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Sáng 30.4, tin từ Văn phòng UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết ông Phạm Văn Nghiệp, Phó chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021 trên toàn địa bàn thành phố.

Sáng 30.4: Lại thêm 3 ca mắc Covid- 19 lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nội, Hưng Yên

Theo kế hoạch, đợt đầu tiên có 1.489 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19, thuộc các nhóm đối tượng, gồm: Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch làm việc trong các cơ sở y tế; cán bộ hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh, sân bay; thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng; tình nguyện viên, phóng viên, giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, làm việc tại các cơ quan thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.
Riêng giáo viên sẽ tổ chức tiêm cho 3 trường THPT trên địa bàn và giáo viên các trường THCS Dương Đông 1 và THCS Dương Đông 2. Ngoài ra, các trường THCS An Thới 1, TH-THCS An Thới 2 sẽ tiêm dự phòng nếu còn vắc xin.
Cũng theo kế hoạch, Phú Quốc sẽ bố trí 12 điểm tiêm và tiêm trong 3 ngày (ngày 2 - 4.5). Riêng điểm tiêm tại đại đội pháo 37 tổ chức tiêm trong 2 ngày 4 và 5.5.
Trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm y tế TP.Phú Quốc, cho biết quy trình tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 cũng giống như tiêm ngừa các loại vắc xin khác. Cụ thể, nhân viên y tế tổ chức thăm khám, nếu người nào đủ tiêu chuẩn sẽ được tiêm ngừa. Sau khi tiêm ngừa khoảng 4 - 12 tuần sẽ tiêm mũi thứ 2.

Có khả năng bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Nam đã nhiễm biến chủng vi rút mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU