Phú Quốc: 'Mượn' gần 3.000 m2 đất công làm bến xe, bị phạt vì chiếm đất

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định xử phạt Công ty ty CP xe buýt Phú Quốc số tiền 280 triệu đồng, buộc trả lại hiện trạng diện tích đất đã bị chiếm làm bến xe.
Nhà điều hành Công ty CP xe buýt Phú Quốc /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Nhà điều hành Công ty CP xe buýt Phú Quốc - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Nhà điều hành Công ty CP xe buýt Phú Quốc
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ngày 3.6, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP xe buýt Phú Quốc số tiền 280 triệu đồng vì hành vi chiếm đất phi nông nghiệp.
Đồng thời buộc công ty này khôi phục hiện trạng đất trước khi vi phạm và trả lại đất đã chiếm tại tổ 14, khu phố 4, TT.Dương Đông, H.Phú Quốc. Thời gian khôi phục hiện trạng là 30 ngày, kể từ ngày nhận quyết định.
Nguồn tin cũng cho biết sáng cùng ngày (3.6), UBND TT.Dương Đông đã tổ chức triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính này cho đại diện Công ty CP xe buýt Phú Quốc là ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty.
Theo hồ sơ vụ việc, ngày 27.4, UBND TT.Dương Đông phát hiện Công ty CP xe buýt Phú Quốc có hành vi chiếm gần 3.000 m2 đất. Phần đất này được cơ quan chức năng xác định là đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị do nhà nước quản lý.
Theo báo cáo của UBND TT.Dương Đông, tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, ông Dũng thừa nhận công ty đang sử dụng phần đất nói trên nhưng không thừa nhận hành vi chiếm đất. Ông Dũng cho rằng công ty chỉ “mượn” đất nhà nước làm bến xe tạm "chứ không chiếm".
Về nguồn gốc gần 3.000 m2 đất này, trước năm 2013 là đất thuộc Cảng hàng không Phú Quốc quản lý. Đến tháng 10.2013, phần đất này được thu hồi và giao cho Ban quản lý Đầu tư và Phát triển đảo Phú Quốc quản lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Boli Va

Boli Va

Họp cho người ta mượn xong đã rồi thu hồi xử phạt , bỏ một đống tiền làm đẹp cho phú quốc bị tố là chiếm đất cái thị trấn dương đông này lạ thiệt
Thanh Ha Mai

Thanh Ha Mai

Đất đai ở Phú Quốc bị tư nhân chiếm dụng quá dễ dàng như thế, tại sao?
Tranvanso

Tranvanso

Tại sao lúc người ta mới xây dựng không lập biên bản ngăn chặn để xây xong mới công bố vi phạm, tôi nghỉ Phú Quốc có xe buýt phục vụ khách là một điều rất tốt
Hien

Hien

Vậy ai quản lý khu đất trên mà người ta chiếm không biết ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU