Phú Quốc đón cơn mưa 'vàng' kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ trong sáng 2.4

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơn mưa 'vàng' kéo kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ vào sáng 2.4 giúp huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) được giải nhiệt sau nhiều tháng nắng nóng.
Cơn mưa 'vàng' giúp giải nhiệt cho Phú Quốc /// Ảnh: Hoàng Trung Cơn mưa 'vàng' giúp giải nhiệt cho Phú Quốc - Ảnh: Hoàng Trung
Cơn mưa 'vàng' giúp giải nhiệt cho Phú Quốc
Ảnh: Hoàng Trung
Khoảng 5 giờ ngày 2.4, tại huyện Phú Quốc (Kiên Giang), một cơn mưa "vàng" kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ bất ngờ xuất hiện khiến người dân ở huyện đảo này rất vui mừng.
Trước đó, nhiều khu vực trên địa bàn Phú Quốc bị mất điện, cộng với thời tiết oi bức khiến nhiều người dân phải chịu nóng bức. 
Bà Trần Ngọc Bích (42 tuổi, ngụ khu phố 6, TT.Dương Đông) cho biết hôm qua (ngày 1.4), nhà bà bị mất điện, cộng với thời tiết nóng bức khiến cả nhà rất khó chịu. “Cám ơn cơn mưa lớn để chúng tôi có thể ở yên một chỗ trong nhà mà không cảm thấy khó chịu nữa. Mới 5 giờ sáng đã mưa, tôi mừng tới nỗi… ngồi dậy nhìn mưa cho đã thèm”, bà Bích vui mừng nói.
Một số nhà vườn ở xã Cửa Dương cũng tỏ ra khá vui trước cơn mưa vàng giải nhiệt này. “Nhờ có cơn mưa sáng nay mà ít nhất trong 3 ngày tới chúng tôi không cần phải tưới nữa, đỡ tốn biết bao nhiêu tiền xăng dầu”, một chủ vườn tiêu ở xã Cửa Dương nói.
Cơn mưa “vàng” sáng nay (2.4) đã cung cấp một lượng nước đáng kể cho hồ Dương Đông vốn đang bị giảm mực nước hồ từ 5 - 6 cm mỗi ngày vì nắng hạn kéo dài. Cơ quan chức năng từng dự báo nếu qua tháng 5 mà trời vẫn không mưa thì tình hình thiếu nước ở Phú Quốc sẽ diễn biến phức tạp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn phố

Nguyễn phố

Cơn mưa bất đầu lúc 4h55 phút sáng cơn mưa rất lớn , như vậy là bà con Phú Quốc ko còn lo cảnh thiếu nước nửa.
AN THỚI

AN THỚI

SAO AN THỚI KHÔNG CÓ 1 GIỌT MƯA
Thuật

Thuật

Cầu Trời sẽ khắp các tỉnh miền tây, cảm ơn ông Trời nhiều !
Trinh cuong

Trinh cuong

Mừng , phải chi mưa lớn cho các tỉnh đang hạn nặng vài cơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU