Phú Quốc: Bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, người dân khi đi ra ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang; ai không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử lý nghiêm.
Du khách xếp hàng chờ cabin đến đón về tại ga Hòn Thơm (TP.Phú Quốc) vào chiều 29.4 /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Du khách xếp hàng chờ cabin đến đón về tại ga Hòn Thơm (TP.Phú Quốc) vào chiều 29.4 - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Du khách xếp hàng chờ cabin đến đón về tại ga Hòn Thơm (TP.Phú Quốc) vào chiều 29.4
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ngày 30.4, tin từ Văn phòng UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, vừa ký công văn về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Theo đó, UBND TP.Phú Quốc chỉ đạo bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Người dân, du khách, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và khai báo y tế. Đồng thời, lãnh đạo TP.Phú Quốc giao lực lượng công an chủ trì, phối hợp UBND các xã, phường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Bên cạnh đó, chính quyền TP.Phú Quốc cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và tỉnh.

Phú Quốc xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên 50 trường hợp trong cộng đồng

Ngày 30.4, Trung tâm y tế TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã có kết quả xét nghiệm 50 trường hợp lấy mẫu ngẫu nhiên trong cộng đồng vào 1 ngày trước đó. Bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên, 50 trường hợp này đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Theo bác sĩ Võ Thành Dũng, Phó giám đốc Trung tâm y tế TP.Phú Quốc, 50 trường hợp được xét nghiệm ngẫu nhiên là du khách, nhân viên an ninh sân bay, nhân viên bốc xếp hàng hóa, người điều khiển phương tiện, vận chuyển hàng hóa tại bến tàu cao tốc và sân bay Phú Quốc. Đây là cách phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh tại những khu vực có nguy cơ cao, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Qua đợt xét nghiệm ngẫu nhiên này sẽ giúp ngành chức năng đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, không để xảy ra tình trạng người dân bị lây nhiễm từ các trường hợp nhập cảnh trái phép mắc Covid-19.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, ngay từ chiều 29.4, lượng khách du lịch đổ về Phú Quốc đã khá đông. Tại bến tàu Rạch Giá, lực lượng biên phòng được bố trí tăng cường để kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách và yêu cầu tất cả hành khách phải thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch. Tại khu cáp treo An Thới - Hòn Thơm, lượng khách tham quan rất đông. Đặc biệt, tại ga Hòn Thơm, du khách đông đến nỗi phải xếp hàng dài để chờ cabin đến đón.
Một quản lý công ty lữ hành ở Phú Quốc cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đã có một số đoàn hủy hoặc hoãn tour. Dù vậy, du khách đến Phú Quốc vẫn khá đông. “Du khách đến đông thì cũng mừng, tuy nhiên, cũng có nhiều vấn đề đáng lo. Mong rằng, với sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương, sự phối hợp của các lực lượng phòng dịch và du khách hợp tác tốt để mọi người có một kỳ nghỉ lễ an toàn tại đảo ngọc”, vị quản lý chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU