Phụ huynh ở Hà Tĩnh kéo nhau lên tỉnh phản đối giải thể trường cấp 3

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không đồng tình với chủ trương giải thể Trường THPT Cù Huy Cận (H.Vũ Quang, Hà Tĩnh), khoảng 60 phụ huynh học sinh đã kéo nhau lên trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh để phản đối.
Hàng chục phụ huynh học sinh Trường THPT Cù Huy Cận kéo nhau đến trước trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh /// Ảnh Phạm Đức Hàng chục phụ huynh học sinh Trường THPT Cù Huy Cận kéo nhau đến trước trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh Phạm Đức
Hàng chục phụ huynh học sinh Trường THPT Cù Huy Cận kéo nhau đến trước trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh
Ảnh Phạm Đức
Theo phản ánh của phụ huynh, Trường THPT Cù Huy Cận (đóng tại xã Đức Lĩnh, H.Vũ Quang) được thành lập vào năm 2010 và hiện có 45 cán bộ giáo viên, với 600 em học sinh, chủ yếu đến từ 6 xã vùng hạ H.Vũ Quang.
Vừa qua, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh ra quyết định về việc Trường THPT Cù Huy Cận không được phép tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021, để tiến tới giải thể ngôi trường này theo chủ trương của UBND tỉnh Hà Tĩnh. 
Không đồng tình với chủ trương giải thể trường, phụ huynh có con đang theo học tại Trường THPT Cù Huy Cận đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng để phản đối. Do không nhận được phản hồi, phụ huynh học sinh đã kéo nhau lên trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh để yêu cầu gặp trực tiếp chủ tịch tỉnh.
Phụ huynh ở Hà Tĩnh kéo nhau lên tỉnh phản đối giải thể trường cấp 3 - ảnh 1

Toàn cảnh buổi đối thoại

Ảnh: Phạm Đức

Trước tình hình này, Sở GD-ĐT đã yêu cầu người dân đến trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh để tổ chức đối thoại và giải thích về đề án sáp nhập trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh. Ông Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND H.Vũ Quang cũng đã có mặt tại buổi đối thoại để tiếp thu nguyện vọng của người dân.
Tại buổi đối thoại, ông Cù Hoàng Tùng, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT Cù Huy Cận, cho biết 6 xã ở vùng hạ H.Vũ Quang nằm trong vùng rốn lũ, hàng năm thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai. Trường THPT Cù Huy Cận rất phù hợp với điều kiện đi lại của các em học sinh ở các xã vùng lũ này. Nếu giải thể Trường THPT Cù Huy Cận thì H.Vũ Quang chỉ còn lại duy nhất Trường THPT Vũ Quang (đóng tại TT.Vũ Quang).
Phụ huynh ở Hà Tĩnh kéo nhau lên tỉnh phản đối giải thể trường cấp 3 - ảnh 2

Ông Cù Hoàng Tùng, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT Cù Huy Cận, phát biểu ý kiến

Ảnh: Phạm Đức

“Nếu học tại trường cấp 3 ở TT.Vũ Quang thì sẽ có khoảng hơn 200 em học sinh đi học phải vượt quãng đường gần 20 km. Ngoài ra, có nhiều em học sinh sẽ chuyển sang học tại các trường cấp 3 khác của các huyện cạnh bên. Nếu như vậy, quá trình đến trường của con em sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa lũ và tai nạn giao thông”, ông Tùng nói.
Giải thích với các phụ huynh, ông Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND H.Vũ Quang, nói rằng hiện nay UBND tỉnh chưa ký quyết định giải thể Trường THPT Cù Huy Cận và đang giao cho Sở GD-ĐT đề xuất các phương án để tổ chức họp đánh giá, xem xét. 
“Sở GD-ĐT sẽ nghiêng về 2 phương án thuận theo nguyện vọng của phụ huynh. Phương án 1 là sáp nhập Trường THPT Cù Huy Cận vào Trường THPT Vũ Quang nhưng theo lộ trình và vẫn duy trì dạy học ở 2 điểm trường này. Phương án 2, đề xuất sáp nhập Trường THCS Bồng Lĩnh vào Trường THPT Cù Huy Cận. Vào ngày 5.7 tới đây, tỉnh sẽ họp và chốt 1 phương án”, ông Bằng nói.
Phụ huynh ở Hà Tĩnh kéo nhau lên tỉnh phản đối giải thể trường cấp 3 - ảnh 3

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh (bìa trái) và ông Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND H.Vũ Quang chủ trì buổi đối thoại

Ảnh: Phạm Đức

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho hay, H.Vũ Quang có 2 trường THPT nhưng đều không đáp ứng điều kiện số lượng học sinh và lớp học theo quy định mới của Bộ GD-ĐT. Vì thế, việc sáp nhập trường là để chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao hơn.
“Trường THPT Cù Huy Cận không được tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 nên các em học sinh lớp 9 trên địa bàn đã đăng ký thi tuyển vào các trường khác.Tới đây, các em ở H.Vũ Quang trúng tuyển vào lớp 10 ở các trường THPT nếu có nguyện vọng thì vẫn được chuyển về học tại Trường THPT Cù Huy Cận. Còn việc sáp nhập trường, lộ trình như thế nào sẽ giao cho UBND H.Vũ Quang lên kế hoạch”, ông Anh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Ht

Nguyễn Thanh Ht

Ôi. Trường làng tôi. Vất vả và gian nan quá.
Dung Nguyen Tien

Dung Nguyen Tien

ChỨc tại mảnh đất ơi vị trí đẹp
Lê Văn

Lê Văn

Sao lại để ông phó GĐ sở dự? Giám đốc sở đâu?.
Den Dan

Den Dan

Giám đốc chỉ dự đại hội mừng công và ngồi văn phòng ký thôi.
Kiệt Tuấn

Kiệt Tuấn

GĐ và phó GĐ có vai trò bổ sung cho nhau giống như phó hiệu trưởng và hiệu trưởng z ak. Khi họp phụ huynh đâu ai phàn nàn vì chỉ có phó hiệu trưởng dự đâu đúng ko
Quynh Lê Bá

Quynh Lê Bá

Mình muốn liên lạc có việc với báo thì số nào vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU