TP.HCM: Phong tỏa khu vực 57/55 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh vì có 3 ca nghi nhiễm Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng đang phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm người dân khu vực số 57/55 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) vì có 3 ca nghi nhiễm Covid-19, liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Thực hiện lấy mẫu người dân trong khu vực số 27/55 (hẻm thông với khu vực 57/55) Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh /// ẢNH: BÍCH NGÂN Thực hiện lấy mẫu người dân trong khu vực số 27/55 (hẻm thông với khu vực 57/55) Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh - ẢNH: BÍCH NGÂN
Thực hiện lấy mẫu người dân trong khu vực số 27/55 (hẻm thông với khu vực 57/55) Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh
ẢNH: BÍCH NGÂN
Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 31.5, một lãnh đạo Trung tâm y tế Q.Bình Thạnh cho biết, lực lượng chức năng đang chốt chặn phong tỏa tại khu vực số 57/55 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, do có 3 ca nghi nhiễm Covid-19, truy vết dịch tễ có liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Xuất hiện ca dương tính Covid-19, khu Mả Lạng lần thứ hai bị phong tỏa

TP.HCM: Phong tỏa khu vực 57/55 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh vì có 3 ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Phong tỏa tại khu vực 57/55 Điện Biên Phủ. P.15, Q.Bình Thạnh

ẢNH: BÍCH NGÂN

Trước đó, Trạm y tế P.15, Q.Bình Thạnh nhận được thông báo của 1 cư dân trong khu vực trên về trình trạng sức khỏe có dấu hiệu ho, sốt, sổ mũi của bản thân. Ngay lập tức, Trạm y tế P.15 đã lập phiếu theo dõi người tiếp xúc bệnh nhân.
Qua truy vết khai báo dịch tễ, cơ quan y tế xác định cư dân này là trường hợp F1 của bệnh nhân 6288 (bệnh nhân 6288 đã xác định mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố ngày 27.5, liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng). Có 2 người tiếp xúc gần với cư dân trên và đều có triệu chứng. 

Tối 31.5: Thêm 85 ca Covid-19 mới, 3 ca liên quan Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng

TP.HCM: Phong tỏa khu vực 57/55 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh vì có 3 ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Người dân đợi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tầm soát tại hẻm 27 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (hẻm thông với khu vực 57/55)

ẢNH: SONG MAI

Ngay lập tức, địa phương đã áp dụng biện pháp cách ly y tế khu dân cư; tổ chức khoanh vùng, cách ly, xử lý ngăn ngừa, lấy mẫu phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng
Hiện các lực lượng chức năng triển khai chốt chặn phong toả 4 chốt xung quanh khu vực trên, trong đó có khu vực hẻm 27 Điện Biên Phủ. 
Đến chiều 31.5, lực lượng y tế vẫn đang lấy mẫu xét nghiệm tầm soát người dân khu vực này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoangmy Kien

Hoangmy Kien

Tốt nhất mọi người trong chúng ta tự ý thức thôi.. Vẫn biết là kiếm tiền khó khăn , tôi cũng là người đi làm công phải chăm lo cho gia đình. Khi lệnh cấm di chuyển trong thời điểm hiện tại bị cách ly cũng phải chấp nhận nghỉ 15 ngày ..sau khi hết cách ly rồi đi làm cho an toàn, mắc công nhiễm bệnh không hay về lây cho gia đình của mình thì càng khổ hơn.. Tôi chỉ mong chính quyền địa phương và doanh nghiệp và bảo hiểm xã hội chung tay trong cả nước hợp tác hổ trợ cho người dân và người làm công như chúng tôi 1 phần chi phí trong thời gian cách ly tại nhà... Thực ra trả ai mong muốn điều này xảy ra cả ...hy vọng là vậy ...nếu như đã ra lệnh cấm thì phải thực sự nghiêm khắc hơn...
truc hongman

truc hongman

Vì sao những người này không đi khai báo cho chính quyền trước, khi biết mình nằm trong nhóm nguy cơ cao, gây nguy hiểm cho cộng đồng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU