Chính thức phong tỏa, cách ly hai tuyến đường ở Phan Thiết phòng dịch Covid-19

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 0 giờ ngày 13.3 - 0 giờ ngày 3.4, hai tuyến đường ở Phan Thiết sẽ bị phong tỏa, cách ly để phòng dịch Covid-19, trong bối cảnh Bình Thuận đã có 9 ca dương tính SARS-CoV-2.
Lực lượng chức năng bắt đầu phong tỏa hai tuyến đường ở Phan Thiết để phòng chống dịch Covid-19 /// Ảnh: Quế Hà Lực lượng chức năng bắt đầu phong tỏa hai tuyến đường ở Phan Thiết để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Quế Hà
Lực lượng chức năng bắt đầu phong tỏa hai tuyến đường ở Phan Thiết để phòng chống dịch Covid-19
Ảnh: Quế Hà
Lúc 22 giờ ngày 12.3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định (số 557) phong tỏa để cách ly 2 tuyến đường tại KP.2, P.Đức Thắng, (TP.Phan Thiết). Cụ thể, tuyến đường: Hoàng Văn Thụ, đoạn từ số nhà 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên), đến nhà 48 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Chu Văn An).

Sau bệnh nhân thứ 44, Bình Thuận cách ly 2 tuyến phố Phan Thiết trong đêm

Chính thức phong tỏa, cách ly hai tuyến đường ở Phan Thiết phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Việc ra vào khu vực cách lý được kiểm soát nghiêm ngặt

Ảnh: Quế Hà

Chính thức phong tỏa, cách ly hai tuyến đường ở Phan Thiết phòng dịch Covid-19 - ảnh 2
Chính thức phong tỏa, cách ly hai tuyến đường ở Phan Thiết phòng dịch Covid-19 - ảnh 3
Chính thức phong tỏa, cách ly hai tuyến đường ở Phan Thiết phòng dịch Covid-19 - ảnh 4

Khu vực (theo thông báo của UBND tỉnh Bình Thuận), sẽ cách ly từ 0 giờ ngày 13.3 đến 0 giờ ngày 3.4 tại Phan Thiết để phòng dịch Covid-19

Ảnh: Quế Hà

Chính thức phong tỏa, cách ly hai tuyến đường ở Phan Thiết phòng dịch Covid-19 - ảnh 5

Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 ở Phan Thiết

Ảnh chụp màn hình

Tuyến đường thứ hai là đường Ngô Sĩ Liên, đoạn từ Ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên, đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông).

Hành trình một vòng trái đất của nữ doanh nhân - bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19

Thời gian phong tỏa, cách ly từ 0 giờ ngày 13.3 đến 0 giờ ngày 3.4.2020.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao UBND TP.Phan Thiết triển khai thực hiện việc cách ly, giám sát hai tuyến đường nêu trên đúng theo luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007.

5/56 mẫu dương tính với Sars-CoV-2

Ngày 12.3, Bộ Y tế đã công bố thêm 5 ca nhiễm Covid-19, đều là những bệnh nhân (BN) ở Bình Thuận. Trước đó, Viện Pasteur Nha Trang nhận các mẫu bệnh phẩm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Thuận lấy mẫu từ 56 trường hợp tiếp xúc gần với những bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận đã được công bố trong các ngày 10 và 11.3.

Bình Thuận chuẩn bị kịch bản "xấu nhất" sau bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19

Kết quả xét nghiệm có 5/56 mẫu dương tính với Sars-CoV-2 (gây bệnh Covid-19). Trong đó, BN thứ 40 là nữ (2 tuổi, quê quán TP.Phan Thiết, Bình Thuận), có tiếp xúc gần BN thứ 34. BN thứ 41 (nam, 59 tuổi, quê quán TP.Phan Thiết), có tiếp xúc gần BN thứ 34. BN thứ 42 (nam, 28 tuổi, quê quán TP.Phan Thiết), có tiếp xúc gần với BN thứ 34. BN thứ 43 (nữ, 47 tuổi, quê quán TP.Phan Thiết), tiếp xúc gần với BN thứ 38 (con dâu BN thứ 34). BN thứ 44 (nam, 13 tuổi, quê ở H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận), tiếp xúc gần với BN thứ 37 (nhân viên của BN thứ 34).
Chính thức phong tỏa, cách ly hai tuyến đường ở Phan Thiết phòng dịch Covid-19 - ảnh 6

Phun dịch khử trùng quán cà phê, nơi BN 34 ngồi uống nước

ẢNH: QUẾ HÀ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia Huy

Gia Huy

Hy vọng mọi thứ sẽ đuợc kiểm soát chỉ cần chúng ta hãy thật ý thức tốt nhất và cùng chung tay kg ngại nguy khó thì chắc chắn Thế giới sẽ đẩy lùi và tiêu diệt đuợc Covid-19. Hãy Đoàn Kết & Cố Lên Dân Tộc Việt Nam 4000 Ngàn Năm Oai Hùng !!
Trantien

Trantien

Chỉ vì một người mà bao nhiêu resort , bãi biển của Phan thiết phải đóng cửa .Buồn ...
Việt Z

Việt Z

Thời buổi hạn chế đi lại . mà còn đi du lịch. Bo tay
Cuong Snc

Cuong Snc

Nghĩ là đã có sự chuẩn bị ...Đến nay : " thực hiện việc cách ly, giám sát hai tuyến đường" được Tỉnh, TP triển khai là cần thiết, cấp thiết cho dù "phiền phức" cho nhiều người, ảnh hưởng sinh hoạt thường ngày của người dân...nhất là tại TP vào mùa này cuối tuần cũng thu hút du khách "ghé qua" hoặc thăm viếng ...tất cả vì sức khỏe, cả tương lai của người dân TP, và cả cộng đồng trong công tác Phòng chống khống chế dịch, hy vọng người dân sẽ chia sẽ, hợp tác, chấp hành các quy định trong thời gian cách ly, mong là mọi việc sẽ sớm "luốt" qua... Thanks TNOL
Trung

Trung

Dài dòng
nguyễn phương

nguyễn phương

Cầu mong cho Bình Thuận nhanh chóng dập dịch thành công .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU