Phong tỏa bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vì 1 nhân viên nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới, là nhân viên kế toán làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Hiện các cơ quan chức năng đã phong tỏa bệnh viện này để triển khai các biện pháp chống dịch.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bị phong tỏa /// Ảnh Phạm Đức Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bị phong tỏa - Ảnh Phạm Đức
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bị phong tỏa
Ảnh Phạm Đức
Ngày 8.6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là ông P.C.C. (57 tuổi, ngụ tại P.Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh). Ông C. hiện đang là nhân viên kế toán của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Thành phố Hà Tĩnh vắng tanh ngày đầu giãn cách xã hội chống Covid-19

Ông P.C.C. được phát hiện nhiễm Covid-19 trong quá trình ngành Y tế tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và bệnh nhân trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Ngay sau khi có thêm 1 ca bệnh mới này, ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh cùng lực lượng chức năng đã tiến hành lập 6 chốt kiểm soát để phong tỏa toàn bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và khu vực sinh sống của ca bệnh tại P.Nguyễn Du.
Phong tỏa bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vì 1 nhân viên nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Ngành chức năng thiết lập các chốt kiểm soát xung quanh Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Ảnh Phạm Đức

Hiện nay, ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang khẩn cấp triển khai việc điều tra về nguồn lây của bệnh nhân P.C.C. và truy vết các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, tại thời điểm bệnh viện bị phong tỏa, bên trong có 185 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động và 483 bệnh nhân nội trú cùng 372 người nhà chăm sóc bệnh nhân. Tất cả được yêu cầu phải ở yên tại chỗ để ngành chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
"Hầu hết những cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc tại bệnh viện đã được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, ông C. do có nhiều bệnh nền nên chưa tiêm vắc xin phòng dịch", một cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thông tin.

Có 82 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng rất nặng, 9 trường hợp can thiệp ECMO

Như vậy, tính từ ngày 5.6 đến nay, Hà Tĩnh có 10 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và gần 2.000 hộ dân sống ở gần khu vực của các bệnh nhân bị phong tỏa để phòng dịch. Hầu hết các bệnh nhân đều liên quan đến cặp vợ chồng trở về từ tỉnh Bình Dương nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU