Phóng sự / Điều tra

Tin mới

Tin hot

Người dân mang khẩu trang du xuân ở đường hoa Nguyễn Huệ  
 ///  ẢNH: ĐÌNH PHÚ

Tết 'cô vít' ở Sài Gòn

1
'Miệt mài quên cả mùa xuân/ Vượt qua bao nỗi gian truân nhọc nhằn/ Vạn con tim, một tấm lòng/ Đẩy tan cô vít (Covid-19), mới mong yên bình...'.
.
Bữa cơm của người Ca Dong nơi ở tạm /// Ảnh: Phạm Anh

Tết ở vùng núi lở

0
Dịch bệnh rồi lũ quét tràn qua, nên tết này hàng trăm gia đình người Ca Dong ở 2 xã vùng cao Sơn Long và Sơn Bua, huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi), kém vui hơn.
Đêm về khuya, trời Bảo Lộc trở lạnh những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng bà Hoàn vẫn âm thầm, lặng lẽ đội đèn pin chạy xe kéo đi khắp các tuyến phố phụ trách để thu gom rác  /// Ảnh: Trùng Dương

Tết của công nhân vệ sinh

0
Đêm giao thừa hằng năm, khi người người rộn ràng đi hái lộc hoặc quây quần bên mâm cỗ đầu năm thì trên các con phố, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn lặng lẽ với công việc của mình để làm đẹp phố phường.
Phơi bánh tráng ở làng nghề bún – bánh An Thái /// ẢNH: MINH LÊ

Các làng nghề ở Bình Định tất bật vào vụ tết

0
Trong những ngày này, các làng nghề truyền thống ở TX.An Nhơn (Bình Định) tất bật đẩy nhanh tiến độ sản xuất hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng trong dịp Tết Tân Sửu 2021.
Hoàng Tuyển và những chuyến đi săn trong lòng biển /// ẢNH NHÂN VẬT CUNG CẤP

Thợ săn trong lòng biển

0
Thực ra, đó là niềm đam mê khám phá rồi sau mới thành sản phẩm du lịch. Nó hấp dẫn đến mức ai từng chơi thì không dứt ra được.
Để những bông A’reeng bung nở trong chậu từ năm này qua tháng nọ thì phải hiểu được “tính khí” của nó

Chinh phục 'nàng' A’reeng

1
Nhìn dòng Xê Sáp không còn bóng hình của những cành A’reeng (hoa đỗ quyên) đong đưa trong gió, một chàng trai người Tà Ôi quyết đi tìm phương thức thuần dưỡng, làm sống lại loài cây mà với anh như người tình trong mộng...
Hai con trâu hoang đầu tiên bị nhóm thợ săn tóm gọn ở đồi Máu (xã Cam Tuyền, H.Cam Lộ, Quảng Trị) năm 2016	 ///  ẢNH: THANH LỘC

Thợ săn... trâu hoang

5
Những con trâu nhà sau nhiều năm thả rông trên rừng đã biến thành trâu hoang hung dữ, là nỗi khiếp sợ của người đi rừng.
Trong 8 năm sưu tầm tiền giấy, Nam đã viết được cuốn sách dày 250 trang về tiền kỷ niệm trên thế giới  /// Ảnh: HOÀNG SƠN

Thổi hồn vào tiền giấy cũ

0
8 năm bén duyên, hễ nghe ở đâu có những tờ tiền giấy hiếm, độc là Nam lên đường để xem bằng được. Không đủ tiền mua thì anh chắt bóp, dành dụm để cố gắng sở hữu.
Một cây mai khủng đã được bứng, đang chuẩn bị về 'nhà mới' /// ẢNH: XUÂN PHÚC

Theo chân thợ bứng mai vàng cổ thụ

2
Để mai vàng cổ thụ có thể phát triển tốt khi về 'nhà mới', người thợ bứng cây phải rất kỳ công và vất vả. Chỉ cần một sơ suất nhỏ là có nguy cơ mất cả gia tài để bồi thường cho chủ.
7 giờ tối, công việc của những phu gánh dưa bắt đầu /// ĐỨC NHẬT

Nhọc nhằn 'gánh tết'

0
Vất vả chồng vất vả khi công việc của phu gánh dưa chỉ được thực hiện vào ban đêm.