Tin mới

Pol Pot (trái) cùng chế độ diệt chủng đã cướp đi sinh mạng của gần 2 triệu người vô tội 
 /// Ảnh: Reuters

Nỗi ám ảnh mang tên Pol Pot

1
Kẻ cầm đầu chế độ diệt chủng cướp đi sinh mạng của gần 2 triệu người vô tội ở Campuchia, nhưng cách đây 20 năm Pol Pot chết trước khi bị công lý gọi tên.
Bạn đáy đu dây, đánh vật với sóng gió giữa biển /// Ảnh: Tiểu Thiên

Nghề đáy giữa biển khơi

0
Tay vịn dây, chân đi như chạy trên sợi dây thừng giăng ngang mặt biển, những người làm nghề đóng đáy chấp nhận cuộc sống biệt lập trên chòi nhỏ chơi vơi giữa sóng gió để mưu sinh.
 /// Ảnh: N.H

Đến Nhật không ngắm hoa anh đào

0
Tháng 4 ở Nhật là thời điểm hoa anh đào mãn khai. Hoa nhuộm trắng từ thành thị tới nông thôn, trên đường cao tốc hay len trong các con phố...
ây nếp quýt đã cắm rễ rồi trở thành 'hạt ngọc' với thương hiệu riêng của cao nguyên Đạ Tẻh (Lâm Đồng) /// Ảnh: G.B

‘Hạt ngọc’ cao nguyên

1
Theo chân người Tày ở Cao Bằng vào cao nguyên Đạ Tẻh (Lâm Đồng) gần 30 năm trước, đến nay cây nếp quýt đã cắm rễ rồi trở thành 'hạt ngọc' với thương hiệu riêng của xứ này, đồng thời luôn 'cháy hàng' vào dịp tết.
Koh Kret nhìn từ bên kia sông  /// Ảnh: Lam Yên - Yến Thư

Koh Kret - Vùng đất hứa của tộc Mon

0
Từng đem văn minh, dạy chữ viết cho người Miến Điện (Myanmar), tộc người Mon hiện sống rải rác ở miền trung Thái Lan và vẫn duy trì nghề gốm cổ truyền từ hàng trăm năm trước.
Mốc 66 (2) đặt tại Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng (Phong Thổ, Lai Châu), bên kia là Khu kinh tế Kim Thủy Hà (Trung Quốc) /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Những cột mốc sống giữ biên cương

2
Cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc của Công an vũ trang (nay là Bộ đội biên phòng) thầm lặng và kiên cường từ hơn nửa thế kỷ qua...
Đưa chó nghiệp vụ vượt suối dữ vào tìm người mất tích ở vùng lũ xã Nặm Păm, huyện Mường La, Sơn La  /// Ảnh: P.Hậu

Kỳ công luyện chó cứu nạn

0
Bản năng hoang dã của loài chó là hung dữ, nhưng chó tham gia tìm kiếm cứu nạn chuyên nghiệp phải có tính khí hiền lành, đòi hỏi huấn luyện viên kiên nhẫn khổ luyện, vừa kiềm chế tính hung dữ vừa phát huy tối đa khứu giác của loài vật này.
Ông Phước trên trang trại triệu USD

Người Sài Gòn ở Măng đen

0
Khu du lịch sinh thái và khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Măng Đen, huyện Kon Plông (Kon Tum) dần hình thành, phát triển, một phần do công của người Sài Gòn. Họ đến và gắn bó như duyên phận với xứ ngàn thông này.
Ông Chín Nôm lấy nước ngọt ngay sát mép biển	 /// Ảnh: Trần Đăng

Bí ẩn người Đàng Hạ

1
Sơn Đừng là một ngôi làng nằm sâu trong vịnh Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa. Ở đó có một tộc người mang tên Đàng Hạ, gần như họ ẩn cư đã mấy trăm năm tại nơi được gọi là sơn cùng thủy tận này.
Cắm cờ mặt trận trên đồn bốt địch ở vùng ven TX.Bến Tre

Đòn quyết định đánh bại ý chí xâm lược

1
Đại tá, nhà nghiên cứu lịch sử quân sự Vũ Tang Bồng khẳng định dù có những tổn thất lớn nhưng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là đòn quyết định đánh bại ý chí xâm lược của Mỹ.
Đại tá Thái Doãn Mẫn (ngoài cùng bên phải) cùng với lãnh đạo Công an TP.HCM trong lần gặp đại tướng Mai Chí Thọ (đứng giữa, hàng đầu), Bộ trưởng Nội vụ nay là Bộ Công an /// Ảnh: Tư liệu

Người chỉ huy lực lượng tình báo

0
“Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của tình báo, điệp viên lực lượng công an, góp phần làm nên thắng lợi ngày 30.4.1975”.
Những con ngao do thợ lặn mò đưa lên tàu /// Ảnh: L.N.H

Hiểm nguy nghề lặn biển

0
Đối mặt với nguy hiểm, thậm chí có thể mất mạng, nhưng vì mưu sinh nên nhiều ngư dân vẫn lặn xuống đáy biển để kiếm sống.
Dùng ma nơ canh đánh lừa CSGT ở Quảng Trị /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

‘Nóng’ buôn lậu cuối năm

0
Cơ quan chức năng ở các tỉnh phía bắc miền Trung vừa bắt giữ liên tiếp nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại, và cuộc chiến đang “nóng” dần vào dịp cuối năm.