Tin mới

Hầu hết khoa sản của các bệnh viện lớn tại TP.HCM đều chật ních vào sáng thứ hai, việc chờ đợi tới lượt khám luôn khiến thai phụ mệt mỏi  /// Ảnh: Trung Du

Tôi đi... đẻ: 1.001 kiểu… nghén

0
Chuyện một số thai phụ nghén, thèm ăn 'đồ độc' như phân gà, cá sống hay đất sét không chỉ khiến người trong cuộc khổ sở mà cả những người xung quanh cũng cảm thấy... ớn.
Anh Trần Quốc Tuấn (Trưởng Phân khu 1) vào giữ rừng đã 24 năm nay. Anh quản lý hơn 2400 ha với 15 hộ dân giữ rừng. /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Sống ở rừng Cần Giờ - Kỳ 1: Phải lì, phải yêu

9
“Nhiều người vào đây thực tập, làm sau đó là nghỉ. Đi vỏ lãi gió giông, lội rừng sình lún tới đùi, lương bổng không cao... nên phải thật lì lợm mới sống được ở rừng Cần Giờ”, anh Tuấn nói.
Với cuốc xe từ phố Tây (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) đến 254 Nguyễn Đình Chiểu (P.6, Q.3), tài xế taxi này lấy 270.000 đồng  /// Ảnh: Trác Rin

Nhức nhối taxi 'trấn lột'

43
Nhiều nhóm taxi cát cứ khu vực đông du khách nước ngoài ở trung tâm Q.1, Q.3 (TP.HCM) để "chặt chém" giá cước khiến hình ảnh du lịch, đất nước Việt Nam bị ảnh hưởng không nhỏ.
Khu tưởng niệm Gạc Ma tại bán đảo Cam Ranh /// Nguyên An

Bất tử với Gạc Ma

8
Vào ngày này hằng năm, mỗi người dân Việt cảm thấy như có một vết dao cứa vào lòng mình khi nghĩ về 64 người lính đã ngã xuống tại đảo đá Gạc Ma. Các anh bất tử với Gạc Ma, mãi bất tử trong lòng dân Việt.
Thu hoạch tỏi Lý Sơn

Nỗi niềm tỏi trắng Lý Sơn

0
Một chị làm nghề mua bán tỏi trên đảo Lý Sơn phản ánh trên đảo đang xuất hiện tỏi cô đơn 'rất lạ' và khẳng định 100% đó không phải là tỏi trắng Lý Sơn
Một thầy cúng đang hành sự, lễ vật dễ thấy nhất là… tiền /// Ảnh: Lam Phong

Gieo mầm mê tín... cúng

0
Xây nhà - cúng, coi ngày giờ xuất hành - cúng, bị kỷ luật - cúng, chuẩn bị thăng quan - cúng, rớt chức - cúng… cái gì cũng cúng đã và đang bắt rễ, ăn sâu vào niềm tin, sinh lợi vô tận cho những kẻ gieo mầm mê tín.
 
Ốc liên tục hô tỷ lệ kèo để các con bạc đặt cược với số tiền lớn

Sới bạc nhức nhối vùng giáp ranh

0
Từ thông tin bạn đọc cung cấp, PV Thanh Niên đã vào cuộc điều tra, ghi lại hình ảnh rất nhiều sới bạc hoạt động ở vùng giáp ranh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai.
 
Chị Nguyễn Thị Nhung đứng gác cho chuyến tàu đi qua /// Hoàng Thảo

Những phụ nữ gác chắn đường tàu

1
Nghề gác chắn tưởng chừng như đơn giản, nhàn hạ nhưng ẩn đằng sau là bao vất vả trách nhiệm nặng nề. Đối với người phụ nữ, công việc này lại thêm phần cực nhọc, vất vả hơn gấp bội...
Cổng vào Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức 	 /// Ảnh: T.Đ.T

Yêu thương trao đi

0
Nhìn trên bản đồ, Hiệp Đức 'lọt thỏm' giữa các địa danh lân cận ở Quảng Nam. Ở huyện nghèo trung du đó, lại có một trung tâm dưỡng lão nép mình đã nhiều năm và viết nên những câu chuyện yêu thương ấm áp.
Nụ cười 'nữ ngư dân'

Đàn bà đi biển

0
Ở làng chài ven biển Thuận An (Thừa Thiên - Huế), việc dong buồm ra biển không chỉ dành riêng cho cánh đàn ông mà đôi khi nghề đi biển là nghề chính của phụ nữ. 
Bà Nga che thêm lớp vải bên trên chiếc mùng, để “nghi binh” bà không đơn độc 	 /// Ảnh: Như Lịch

Xế chiều hiu quạnh

12
Sinh cả bầy con, nhưng có những người lúc về già phải sống trong cảnh... xế chiều hiu quạnh. Cha mẹ tủi thân khóc thầm, còn con cái cũng lắm nỗi niềm!