Tin mới

<i class="e-mag"></i>'Vua' máy hát cổ miền Tây

'Vua' máy hát cổ miền Tây

2
Chiếc đầu băng cối từ thập niên 60 của thế kỷ trước quay đều, những bản nhạc xưa vẫn du dương, vang vọng với âm thanh analogue mộc mạc, chân thật thuở nào.
Những đứa trẻ ở khu Hương Quê

Sống ở xóm ngụ cư: Lửa ấm xóm nghèo

1
Để giúp những đứa bé cứng cáp hơn trong môi trường bủa vây tệ nạn ở xóm ngụ cư, nhiều bạn trẻ đã tới đây dạy hát, dạy chữ cho các em nhỏ, lồng vào buổi dạy của mình câu chuyện cuộc đời, cách ứng xử trước một sự cố... để từ đó lan tỏa yêu thương.
Khang phải phụ cha dượng kéo xe đi làm mỗi ngày  /// Ảnh: Lam Ngọc

Sống ở xóm ngụ cư: Tuổi thơ bị đánh cắp

4
Ở xóm ngụ cư Hương Quê (H.Bình Chánh, TP.HCM), hầu hết trẻ em không được đến trường. Thanh thiếu niên không có việc làm tử tế, chỉ tìm vận may ở sòng bài, đá gà, chơi số đề...
Ngỡ ngàng thành phố hoa hồng

Ngỡ ngàng thành phố hoa hồng

5
Cái tên thành phố Hoa Hồng xuất hiện trong thi ca và âm nhạc viết về Đồng Hới nhưng theo năm tháng nó như rơi dần vào... cổ tích. Nhưng hôm nay, hoa hồng đã thực sự hồi sinh.
Chuẩn bị cho dệt thổ cẩm /// Ảnh: Trần Hiếu

Dệt thổ cẩm và sơn nữ của đại ngàn

0
Nghề dệt thổ cẩm độc đáo, truyền đời của cộng đồng bản địa cao nguyên đại ngàn, vẫn luôn là mạch ngầm tột quý trong không gian văn hóa nơi đây.
Hòa thượng Thích Phước Toàn cắt băng khánh thành một chiếc cầu tại Long An /// Quang Viên

Nhà sư 'thích' xây cầu, nuôi sinh viên

0
Từ nhiều năm nay, hòa thượng Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Vạn Đức (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã âm thầm xây hàng chục chiếc cầu, nuôi hàng trăm sinh viên nghèo và đến với nhiều mảnh đời bất hạnh trên khắp cả nước.
Người dân A Dơi Đớ sửa soạn nhà cửa  /// THANH LỘC

Bây giờ tôi đã là người VN rồi nhé!

2
Lần đầu tiên sau hàng chục năm sống lay lắt, “vô thừa nhận” ở vùng biên giới Việt - Lào, 119 người dân ở bản A Dơi Đớ (xã A Dơi, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đón một mùa xuân... có quốc tịch.
Nghệ nhân Rơchâm Ri ngồi dệt thổ cẩm dưới gốc cây  /// ĐỨC NHẬT

Sợi buồn thổ cẩm

0
Theo dòng chảy của thời gian, nghề dệt thổ cẩm dần bị mai một, tiếng thoi đưa cũng dần lịm tắt trong những nóc nhà sàn.
Chuyên gia và thợ lặn đang gắn san hô vào bồn bê tông dưới lòng biển  /// Ảnh: Vững Nguyễn

'Cấy' san hô cho thiên đường biển Côn Đảo

1
Sau 3 tháng "cấy ghép", hơn 1.500 nhành san hô dưới biển Côn Đảo đã nhú mầm 2 cm. Và sau 2 - 3 năm, những nhành san hô này phát triển bình thường, góp phần bảo vệ nguồn lợi biển ở hòn đảo này.
Chim cò về trú ngụ ở vườn chim

Ông chủ vườn chim trời

0
“Tôi chỉ bảo vệ được chim khi chúng về đây làm tổ, tránh được nạn săn bắn, tận diệt...”, đó là tâm sự của ông Hà Huyền Mộng.
 
Tục lệ tắm nước sông Hằng vào mỗi bình minh luôn được người Ấn duy trì bao thế kỷ qua

Những điều khó tin ở Ấn Độ

5
Nếu chỉ biết đến Ấn Độ qua phim ảnh, thì đó hẳn là một đất nước tuyệt đẹp, với những công trình đồ sộ, những mỹ nam mỹ nữ với đôi mắt to đen láy đẹp lộng lẫy... Nhưng, khi đặt chân đến và đi tận cùng những ngóc ngách của mảnh đất này, mới thấy có quá nhiều điều kỳ lạ, nhiều khi tưởng chừng đối nghịch nhau...

Tuy không phải ngựa đua chuyên nghiệp nhưng cả kỵ sĩ và kỵ mã đều đua rất quyết liệt đem lại niềm vui đầu xuân cho mọi người /// Ảnh: Dương Thanh Xuân

Vùng đất của tiếng vó ngựa

0
Đến hẹn lại lên, cứ vào mùng 9 Tết hàng năm, hàng ngàn người dân và du khách khắp nơi lại đổ về xã An Xuân, H.Tuy An (Phú Yên) để hòa vào cuộc đua có lẽ có một không hai: đua ngựa gò Thì Thùng.
<i class="e-mag"></i>Trọn nghĩa với rừng

Trọn nghĩa với rừng

0
Một “túp lều” dã chiến dựng bằng bạt ở tận bản Pa Ngay (xã Pa Nang, H.Đakrông, Quảng Trị). Ở đó, chỉ có những gã đàn ông, sáng chiều đi tuần rừng ngày 2 cữ, trưa tối xoay xở để có bát cơm ấm bụng.