Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc 'chặt chém', phán bừa: Yêu cầu tước giấy phép

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sở Y tế TP.Đà Nẵng yêu cầu Thanh tra Sở này xử phạt, tước giấy phép phòng khám có bác sĩ Trung Quốc 'chặt chém', phán bừa và thực hiện khám chữa bệnh chui.

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị yêu cầu tước giấy phép /// Ảnh: Nguyễn Tú Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị yêu cầu tước giấy phép - Ảnh: Nguyễn Tú
Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị yêu cầu tước giấy phép
Ảnh: Nguyễn Tú

Chiều 9.9, Sở Y tế TP.Đà Nẵng có kết quả kiểm tra Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (291 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), vừa bị người dân tố giác có bác sĩ  (BS) Trung Quốc "chặt chém", phán bừa, khám chữa bệnh chui.

Trong đó, BS Lan Xin Xing có nhiều sai phạm khi khám bệnh cho nam bệnh nhân N.T.L (33 tuổi, ngụ Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) như chẩn đoán anh L. viêm niệu đạo. Theo kết quả xét nghiệm cận lâm sàng và tiêu chuẩn chẩn đoán nhiễm trùng niệu đạo, viêm niệu đạo, thì chỉ với kết quả tế bào biểu mô trong dịch niệu đạo, có rải rác bạch cầu, thì chưa đủ căn cứ chẩn đoán bệnh nhân viêm niệu đạo.

Khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi

Sở Y tế xác định việc chẩn đoán và chỉ định điều trị viêm niệu đạo khi chưa đủ căn cứ đã vi phạm: chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi.

Đối với chẩn đoán bao quy đầu dài, dây hãm ngắn, BS chỉ căn cứ phiếu chụp dương vật, không phải soi dương vật, là chưa đủ cơ sở kết luận.

Ngoài ra, đối với bệnh nhân L., cơ sở còn vi phạm các giấy tờ khám chữa bệnh không có chữ ký BS cũng như xét nghiệm, không niêm yết giá dịch vụ; điều dưỡng Nguyễn Thị Mênh không đeo bảng tên.

Đối với tố cáo của nữ bệnh nhân H.T.N (20 tuổi, ngụ Q.Cẩm Lệ), Sở Y tế xác định BS Tao Gong Min mô tả chưa cụ thể bệnh trạng và cấp độ bệnh, nhưng lại chỉ định xét nghiệm đánh giá chức năng gan, mật là không cần thiết, qua đó sở kết luận chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi.

Các phiếu khám, trả kết quả xét nghiệm cũng không có chữ ký người phụ trách, không niêm yết giá dịch vụ.

Đối với bệnh nhân B.V.M (22 tuổi, ngụ H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa Hữu Nghị, ngoài thu tiền thủ thuật, Sở Y tế phát hiện phòng khám thu đến 15,85 triệu đồng cho dịch vụ vật lý trị liệu rối loạn cương dương là vi phạm vì dịch vụ này không có trong bảng giá niêm yết.

Đồng thời, thủ thuật cắt bao quy đầu và dịch vụ vật lý trị liệu rối loạn cương dương không có trong phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám, phòng khám đã làm chui, "chặt chém" người bệnh, vi phạm cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép.

Phòng khám này chỉ được sơ cấp cứu ban đầu về ngoại khoa, khám, xử lý vết thương thông thường, bó bột, tháo bột gãy xương nhỏ, mổ u bã đậu, u nông nhỏ, không chích các ổ mủ lan tỏa lớn.

Như Thanh Niên đã thông tin, sau Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (280 - 282 Nguyễn Hữu Thọ, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) liên tiếp có BS Trung Quốc tràn lan sai phạm, thì đến lượt Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị phát hiện "chặt chém" bệnh nhân.

Do đó, Sở Y tế chuyển Thanh tra Sở xử phạt các hành vi: không lập, hoặc lập sổ khám bệnh không đầy đủ, nhân viên không đeo bảng tên, không niêm yết giá, khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi và vượt quá chuyên môn trong giấy phép.

Với các vi phạm trên, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị có khả năng chịu mức phạt tổng hợp lên đến 166 triệu đồng, cùng hình thức phạt bổ sung là tước giấy phép hoạt động từ 3 đến 6 tháng đối với phòng khám có bác sĩ Trung Quốc "chặt chém", phán bừa và khám chữa bệnh chui này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Chiến Công

Nguyễn Chiến Công

Tôi cũng bị phòng khám đa khoa ở Bình Dương cắt bao quy đầu giá 30000000₫
Nguyễn Chiến Công

Nguyễn Chiến Công

Tôi cũng biên phòng khám đa khoa ở Bình Dương cắt bao quy đầu tỉnh giá 30 triệu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU