Phòng dịch Covid-19, TP.HCM tập hợp 222 kho hàng mua sắm trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để người dân TP.HCM dễ dàng mua sắm trực tuyến trong lúc có dịch Covid-19, TP.HCM đã tập hợp 222 kho hàng của doanh nghiệp thương mại điện tử.

Mua sắm trực tuyến sẽ giúp người dân hạn chế đến nơi đông người /// Ảnh: Giang Ngọc Mua sắm trực tuyến sẽ giúp người dân hạn chế đến nơi đông người - Ảnh: Giang Ngọc
Mua sắm trực tuyến sẽ giúp người dân hạn chế đến nơi đông người
Ảnh: Giang Ngọc
Ngày 10.4, Sở Công thương TP.HCM vừa có ý kiến bằng văn bản đến UBND các quận, huyện về việc phối hợp triển khai giải pháp mua sắm trực tuyến trong bối cảnh cách ly xã hội vì dịch Covid-19.
Sở Công thương cho biết đã tập hợp được 222 kho hàng, điểm hàng hóa của doanh nghiệp thương mại điện tử và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng.
Đối với các sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT), ứng dụng cung cấp TMĐT, Sở Công thương sẽ công bố trên website http://www.congthuong.hochiminhcity.gov.vn/; đồng thời gửi email đến các quận, huyện (thông qua phòng kinh tế) để phổ biến rộng rãi đến người dân trên địa bàn.
Riêng đối với hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi có phục vụ đặt hàng trực tuyến đều có đính kèm phụ lục đi kèm.
Theo Phó giám đốc Sở Công thương Lê Huỳnh Minh Tú, hoạt động mua sắm trực tuyến nhằm đảm bảo cung ứng, hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân trong mọi tình huống; triển khai các hình thức đặt hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà và giãn cách tập trung đông người khi mua sắm tại siêu thị… Kho hàng trực tuyến sẽ giúp hoạt động mua sắm thuận tiện, thông suốt, giao hàng tận nhà.
Để đảm bảo an toàn y tế trong quá trình hoạt động mua sắm trực tuyến, nhất là đối với đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper), Sở Công thương yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU