Phòng dịch Covid-19: Chưa tiếp nhận người từ Hải Dương đến Quảng Ngãi làm việc sau tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để phòng chống dịch Covid-19 lây lan, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tạm thời chưa tiếp nhận người lao động từ tỉnh Hải Dương đến tỉnh Quảng Ngãi làm việc.
Chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến đường biển Núi Thành (Quảng Nam)-Bình Sơn (Quảng Ngãi) /// Ảnh: P.A Chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến đường biển Núi Thành (Quảng Nam)-Bình Sơn (Quảng Ngãi) - Ảnh: P.A
Chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến đường biển Núi Thành (Quảng Nam)-Bình Sơn (Quảng Ngãi)
Ảnh: P.A
Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 20.2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết ông Võ Phiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh này, đã có công văn hỏa tốc chiều 19.2, gửi các các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố, thị xã, yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch đến Quảng Ngãi.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 20.1: Nỗi lo từ chuyện khai báo gian dối, trốn cách ly

Theo công bố của Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương tiếp tục diễn biến phức tạp, vì vậy các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tạm thời chưa tiếp nhận người lao động từ tỉnh Hải Dương đến tỉnh Quảng Ngãi làm việc (kể cả lao động mới và lao động đã làm việc tại doanh nghiệp) đến khi có thông báo mới. Doanh nghiệp nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Phòng dịch Covid-19: Chưa tiếp nhận người từ Hải Dương đến Quảng Ngãi làm việc sau tết - ảnh 1

Kiểm tra thân nhiệt cho người và phương tiện đi ngang qua chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19

Ảnh: P.A

Những người thuộc đối tượng cách ly tập trung theo quy định, nếu chưa qua 14 ngày (tính từ ngày rời vùng dịch) mà đến Quảng Ngãi thì phải cách ly tập trung; nếu chưa qua 14 ngày và 21 ngày thực hiện theo dõi sức khỏexét nghiệm Covid-19 ít nhất 1 lần; nếu đã qua 21 ngày tự theo dõi sức khỏe và thực hiện xét nghiệm SAR-CoV-2 khi có triệu chứng cúm, sốt, ho, khó thở.

19 bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam tiên lượng nặng, nguy kịch

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao cho Công an tỉnh, Sở LĐ-TB-XH, BQL Khu kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Để phòng chống dịch Covid-19, đến nay tỉnh Quảng Ngãi đã kích hoạt 26 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh trên tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Các cơ sở công cộng như chợ, bệnh viện đều có lập chốt kiểm tra y tế riêng. Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, từ trước Tết Tân Sửu 2021, bệnh viện đã thực hiện việc đo thân nhiệt với tất cả các bệnh nhân, trường hợp trên 380C  phải đưa vào Khoa nhiệt đới theo dõi. Tại phòng cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi kích hoạt lại buồng cấp cứu riêng dành cho những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hay có yếu tố dịch tễ; nhân viên, bác sĩ trực cấp cứu tại đây mang đồ bảo hộ y tế theo quy định.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cũng thông báo dừng việc thăm nuôi bệnh nhân tại bệnh viện, mỗi bệnh nhân chỉ có một người nhà cố định chăm sóc. và người nhà.

Chiều 20.2: Thêm 6 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận ở Hải Dương

Để phòng chống dịch Covid-19, 2 bệnh viện và 276 phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng lập chốt, phân luồng khám bệnh với tất cả bệnh nhân, ai đến khám đều kiểm tra thân nhiệt, khai thác thông tin về lịch sử di chuyển và các triệu chứng lâm sàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU