Phòng chống Covid-19: Bệnh viện Đồng Nai được tặng 2 máy thở trị giá 1,5 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai được một doanh nghiệp tặng 2 máy thở, trị giá 1,5 tỉ đồng để phục vụ việc chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận máy thở do doanh nghiệp trao tặng /// Ảnh: Lê Lâm Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận máy thở do doanh nghiệp trao tặng - Ảnh: Lê Lâm
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận máy thở do doanh nghiệp trao tặng
Ảnh: Lê Lâm
Sáng ngày 17.5, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận 2 máy thở có giá trị 1,5 tỉ đồng (750 triệu đồng/máy) do Tổng công ty cổ phần phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi) trao tặng, ủng hộ bệnh viện trong công tác phòng chống Covid-19.
Đây là loại máy thở cao cấp do một tập đoàn của Mỹ sản xuất; chuyên dụng trong hồi sức cấp cứu cho mọi đối tượng bệnh nhân.
Theo bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, với việc được tặng 2 máy thở từ nay bệnh viện sẽ có thêm trang thiết bị cần thiết trong công tác điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, cũng như các bệnh nhân khác tại bệnh viện.
Cũng theo bác sĩ Tuấn, ngoài máy thở thì hiện nay bệnh viện cũng đang rất cần bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19. Bởi vì các ca bệnh nặng muốn chuyển lên tuyến trên (các bệnh viện ở TP.HCM) thì đều bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm Covid-19, âm tính thì mới nhận.
Trong khi đó xét nghiệm theo phương pháp thông thường thì sớm nhất phải 6 giờ mới có kết quả, còn nếu có bộ kít xét nghiệm Covid-19 thì chỉ khoảng 1 giờ là xong, rất có lợi cho bệnh nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU