Phó trưởng công an xã bị tố bắn 4 phát đạn cao su vào người dân

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 9.4, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, UBND xã Sông Thao (H.Trảng Bom, Đồng Nai) đang làm rõ nội dung lá đơn của một người dân tố cáo bị một Phó trưởng công an xã dùng súng bắn.
Vết thương do trúng đạn cao su trên ngực anh Hưng - Ảnh: Lê Lâm Vết thương do trúng đạn cao su trên ngực anh Hưng - Ảnh: Lê Lâm
Vết thương do trúng đạn cao su trên ngực anh Hưng - Ảnh: Lê Lâm
Trước đó, ngày 8.4, ông Lê Tư Thành, Chủ tịch UBND xã Sông Thao (H.Trảng Bom, Đồng Nai) cũng xác nhận thông tin “đang làm rõ” nội dung lá đơn của anh Lý Tân Hưng (31 tuổi, ngụ ấp Thuận Hòa, xã Sông Thao) tố cáo Phó trưởng Công an xã Sông Thao vô cớ dùng súng bắn anh này.
Theo trình bày của anh Hưng, vào khoảng 19 giờ 40 phút ngày 26.3, giữa anh và vợ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, nên người nhà đã báo sự việc lên công an xã. Sau đó hai vợ chồng ngưng cãi nhau, vợ bỏ đi còn anh ngồi trước hiên nhà dùng dao gọt xoài ăn. Lúc này ông Chu Ngọc Tài, Phó trưởng Công an xã Sông Thao cùng công an viên Trần Vinh Quang tới.
Phó trưởng công an xã bị tố bắn 4 phát đạn cao su vào người dân - ảnh 1
Anh Lý Tân Hưng chỉ vết thủng do súng bắn trên áo - Ảnh: Lê Lâm
Phó trưởng công an xã bị tố bắn 4 phát đạn cao su vào người dân - ảnh 2Đầu đạn gắp ra trên người anh Hưng và vỏ đạn do anh này thu nhặt được - Ảnh: Lê Lâm
Ông Tài cầm súng đạn cao su, yêu cầu Hưng bỏ dao xuống để làm việc nhưng anh không đồng vì cho rằng cầm dao để gọt xoài. Khi ông Tài tiếp tục yêu cầu Hưng bỏ dao xuống nhưng anh không nghe theo thì ông Tài đe dọa sẽ bắn. Lúc này Hưng tiến lại gần thì ông Tài bắn một phát súng chỉ thiên rồi bắn nhiều phát vào người anh Hưng. Mọi người nhào vào can ngăn còn anh Hưng chạy trốn.
Sau đó anh Hưng được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cấp cứu ngay trong đêm. Tại đây, các bác sĩ phẫu thuật, gắp ra tổng cộng 4 đầu đạn cao su ở các vị trí vùng bụng, ngực và mông.
Cùng ngày, ông Chu Ngọc Tài cho biết chính mình đã bắn nhiều phát đạn cao su vào anh Lý Tân Hưng. Theo ông Tài, do Hưng cầm dao tiến về phía mình, có hành động gây nguy hiểm nên buộc ông phải nổ súng.
Ông Lê Tư Thành cho biết, UBND xã sẽ mời các bên liên quan lên xác minh vụ việc; người nào sai đến đâu xử lý đến đó.
Theo ông Thành việc sử dụng công cụ hỗ trợ là cần thiết, nhưng nếu lạm dụng gây hại cho người khác thì phải xử lý nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minhvu

minhvu

Theo ông Tài, do anh Hưng cầm dao tiến về phía mình, có hành động gây nguy hiểm nên buộc ông phải nổ súng.Nhưng khi anh Hưng quay đầu bỏ chạy, không còn gây nguy hiểm cho mình mình nữa thì sao ông Tài vẫn tiếp tục bắn vào mông anh Hưng? ? ?
Bình

Bình

Bị bắn rồi mới bỏ chạy đó Minhvu à !
huy

huy

Ở Mỹ cầm dao tiến về phía cảnh sát và không tuân lệnh bỏ dao xuống là "ĂN ' đạn chì ngay chứ không phải đạn cao su đâu !! Tôi nghĩ anh công an đã hành động đúng .
mai thanh

mai thanh

Ở Mỹ nếu bạn là cảnh sát vô nhà người khác thì có bị đâm chết cũng không bị tội nhé!
Huynh

Huynh

MaiThanh: Ở Mỹ nếu người chồng đánh vợ hoặc có nguy cơ làm tổn hại người vợ, người vợ chỉ cần gọi 911, thì Police đến tận nhà để gô cổ người chồng và di lý về trụ sở cảnh sát nhé, sau đó nếu anh ta có biểu hiện cầm dao chống trả thì ăn đạn đồng hoặc sắt như chơi nhé.
kim hương

kim hương

Kêu bỏ dao xuống để làm việc lại không chịu, lại cầm dao tiến về phía người thi hành công vụ, đây là hành vi dễ bị ăn đạn lắm chú ơi
Hoàng Chung

Hoàng Chung

Bắn là đúng...k chấp hành lệnh của người thực thi công vụ nhất là đang cầm con dao "hung khí"..thế nếu k bắn anh đâm chết ngta thì tới phiên anh bị kiện nhỉ...ăn cắp còn la làng!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU