Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại Đà Lạt

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến Tòa Giám mục Đà Lạt và Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tại tỉnh Lâm Đồng, chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2021.
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục Đà Lạt /// Lâm Viên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục Đà Lạt - Lâm Viên
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục Đà Lạt
Lâm Viên
Ngày 22.12, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến Tòa Giám mục Đà Lạt và Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tại tỉnh Lâm Đồng, chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2021. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ VH-TT-DL, Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng…
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại Đà Lạt - ảnh 1

Bà con giáo dân Đà Lạt vui mừng chào đón Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

ẢNH: LÂM VIÊN

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng các Giám mục, linh mục, chức sắc, tín đồ và đồng bào Công giáo tại TP.Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tại những nơi đến thăm, Phó thủ tướng nói chuyện thân mật với Giám mục, các linh mục, đồng bào Công giáo và các tín đồ Tin lành. Phó thủ tướng thông báo về những thành tựu KT-XH mà đất nước ta đạt được trong năm 2020, trong đó có đóng góp to lớn của đồng bào Công giáo và tín đồ cả nước.
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại Đà Lạt - ảnh 2

Các chức sắc và tín đồ Hội thánh Tin lành chào đón Phó thủ tướng Trương Hòa Bình

ẢNH: LÂM VIÊN

Cụ thể trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn như ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả thiên tai ở các tỉnh miền Trung; đặc biệt là phòng, chống đại dịch Covid-19, nhưng Việt Nam đã và đang thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, trở thành một trong những nước hiếm hoi của khu vực và thế giới đạt tăng trưởng kinh tế dương.
Phó thủ tướng hoan nghênh các tín đồ và đồng bào Công giáo cả nước, trong khó khăn, thiên tai và dịch bệnh đã luôn đồng lòng, chung sức cùng Chính phủ đóng góp, hỗ trợ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống…đặc biệt Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” quyên góp được 17 tỉ đồng giúp đồng bào các tỉnh miền Trung.
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại Đà Lạt - ảnh 3

Đông đảo linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân lắng nghe Phó thủ tướng thông tin về kinh tế xã hội

ẢNH: LÂM VIÊN

Những kết quả này có vai trò to lớn của các Giám mục, các linh mục trong việc vận động đại đoàn kết dân tộc. Phó thủ tướng thông tin về mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Chính phủ Việt Nam và Tòa Thánh Vatican trong thời gian qua, nhất là các chuyến thăm, tiếp xúc và đối thoại thường xuyên ở các cấp giữa hai bên, qua đó thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh trong thời gian tới.
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại Đà Lạt - ảnh 4

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (bên trái) và Đức Giám mục Nguyễn Văn Mạnh

ẢNH: LÂM VIÊN

Đáp lại, Giám mục Đaminh Nguyễn Văn Mạnh bày tỏ niềm vui mừng vì đây là lần đầu tiên Tòa Giám mục Đà Lạt được đón tiếp Phó thủ tướng Thường trực Trường Hòa Bình, cùng các bộ ngành T.Ư đến thăm và chúc mừng Giáng sinh. Đức giám mục rất trân trọng những chia sẻ của Phó thủ tướng về những thành tựu của đất nước đạt được trong năm 2020, đặc biệt trong việc phòng chống dịch Covid-19, phòng chống thiên tai lũ lụt… Qua đó cho thấy ý nghĩa của sự đoàn kết tạo nên sức mạnh. Tòa giám mục sẽ khuyến khích bà con giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, tuân thủ pháp luật Nhà nước, chung tay với đồng bào cả nước xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại Đà Lạt - ảnh 5

Phó thủ tướng và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục Đà Lạt

ẢNH: LÂM VIÊN

Đức giám mục Đaminh Nguyễn Văn Mạnh chia sẻ Giáng sinh là lễ của tình yêu thương, lễ của niềm hy vọng và cầu chúc Phó thủ tướng cùng các vị lãnh đạo được nhiều sức khỏe, niềm vui, tiếp tục lãnh đạo đất nước vượt qua những khó khăn để đem lại thịnh vượng cho đất nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
go***@gmail.com

go***@gmail.com

Chúc mọi người 1 mùa giáng sinh AN LÀNH - HANH PHÚC - TRÀN ĐẦY HỒNG ÂN CỦA CHÚA !!!
Phan Phan

Phan Phan

Noel lên Đà Lạt thì tuyệt vời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU