Phó phòng nông nghiệp huyện rút súng dọa dân

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện trên mạng xã hội đang loan truyền đoạn clip ngắn gây xôn xao việc một người đàn ông trung niên ngồi trên xe gắn máy dùng khẩu súng ngắn chĩa về người dân đe dọa.
Hình ảnh ông Tuấn được cho là rút súng dọa người dân
Ảnh cắt từ clip
Cụ thể, người đàn ông cầm súng đã cự cãi với một phụ nữ và một người đàn ông. Người phụ nữ trong đoạn clip la lớn: “Giờ bắn người ta vầy nè mà bỏ chạy”, người đàn ông cầm súng đáp trả: “Mày nói đi, mày nói đi, mày nói đi”… rồi chạy xe gắn máy bỏ đi…  

Ngày 18.3, ông Phan Văn Sương, Chủ tịch UBND H.Tri Tôn xác nhận người trong đoạn clip đó là ông Mai Thanh Tuấn, Phó phòng nông nghiệp H.Tri Tôn.

Ông Sương cho biết, ông Tuấn đã rút súng đe dọa nhưng ông Tuấn chưa bắn phát nào như tin đồn. Ông Sương nói chưa biết đó là súng gì và UBND huyện đang chỉ đạo Công an huyện điều tra làm rõ.

Trong khi đó, một cán bộ Công an H.Tri Tôn cho biết, khẩu súng trên là súng bắn đạn cao su.

Sáng nay, 18.3, Công an huyện đã liên hệ yêu cầu ông Tuấn mang khẩu súng đến trụ sở Công an H.Tri Tôn giao nộp đồng thời làm rõ nguyên nhân ông Tuấn dùng súng hăm dọa dân.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, một số người đến câu cá trong hồ Soài Check thuộc xã Núi Tô. phía ngành nông nghiệp có nhắc nhở không nên câu cá trong hồ và đuổi những người này đi.

Chiều 17.3, một số người đến hồ câu cá dẫn đến cự cãi giữa ông Tuấn với nhưng người này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn Đạt

Lê Văn Đạt

Ai cho phép anh được quyền rút súng dọa dân ? Luật nào, Thông tư nào, nghị định nào........quy định rõ ràng là cán bộ công chức được phép rút súng dọa dân ?? Hay là ông lạm quyền ???
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Nóng giận mất khôn.
lê đức tín

lê đức tín

đánh chết bà nó đi
3 phản hồi
NVH

NVH

Câu cá nơi cấm là sai rồi. Người ta đuổi đi còn cự cãi nên ông Tuấn nóng giận rút súng răn đe. Nếu ai làm sai rồi chống đối cán bộ thi hành nhiệm vụ thì sao nhỉ? Cán bộ chỉ có thể đứng nghe chửi bới hoặc chịu đựng chống đối mà không được hành động gì hay sao?! Ông Tuấn có hành xử quá đáng khi răn đe bằng súng đạn cao su nhưng người dân không chống đối chắc sẽ không xảy ra tình trạng này đâu.
Mai hai

Mai hai

Nói như thế là nếu không nói được thì được phép mang vũ khí ra trấn áp người không có vũ trang hay sao. Vả lại ông này chỉ chức vụ là phó phòng nông nghiệp mà cũng được phép sử dụng vũ khí gây sat thương hay sao. Nếu chiểu theo pháp luật thì ông này có tội tàng trữ vũ khí gây sát thương, dù là súng đồ chơi hay súng quân dụng (nói chung hàng cấm)....
Giang

Giang

Tóm lại một phó phòng nông nghiệp sao lại có súng, ai cấp, cấp cho mục đích gì.
Duc

Duc

Không có văn bản pháp luật nào cho ông này được trang bị súng các loại
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU