Phó phòng hành chính chi cục ATVSTP bị khởi tố và đình chỉ công tác

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sở Y tế tỉnh Long An cho biết giám đốc sở này vừa ra quyết định đình chỉ công tác bà Trần Thị Ngọc Cúc, Phó trưởng phòng Hành chính Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trực thuộc Sở.
Ngày 25.12, Sở Y tế tỉnh Long An cho biết giám đốc sở này vừa ra quyết định đình chỉ công tác bà Trần Thị Ngọc Cúc, Phó trưởng phòng Hành chính Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trực thuộc Sở, do bị Cơ quan CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Long An khởi tố. Ngày 15.12, bà Cúc nhận quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can cho tại ngoại để điều tra về tội nhận hối lộ.
Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 6.2012, Sở Y tế Long An yêu cầu một đơn vị xin sản xuất liên quan đến vật tư y tế phải có bản xét nghiệm sản phẩm mẫu. Để được chấp thuận, đơn vị này đã làm 14 bản xét nghiệm giả rồi giao cho bà Cúc nộp vào hồ sơ trình Sở xem xét. Phía đối tác “trả ơn” cho bà Cúc mỗi hồ sơ 2 triệu đồng, tổng số tiền bà Cúc nhận khoảng 28 triệu đồng.
Sau đó, dư luận bàn tán về vụ việc trên nên lãnh đạo Sở Y tế tiến hành thanh tra. Bà Cúc đã trả lại toàn bộ số tiền đã nhận trước khi đoàn thanh tra làm việc và tự nhận kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo vào thời điểm năm 2012.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Nhận trả ơn cho việc làm gian dối 14 kết quả mẫu xét nghiệm với giá 28 triệu. Chỉ nhận kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo. Quá nhẹ nhàng. Với những con người như thế nên khai trừ Đảng mới đúng. Vì hậu quả rất lớn nếu các sản phẩm này đến tay bệnh nhân thì như thế nào ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU