Phó phòng CSGT nói gì về việc từng bị kỷ luật chuyển khỏi lực lượng ?

39 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, dư luận mạng xã hội lan truyền 'chóng mặt' về việc một đại úy, trạm trưởng CSGT ở Đồng Nai bị kỷ luật, chuyển khỏi lực lượng năm 2003, do để xảy ra tiêu cực, nay trở lại làm Phó phòng CSGT Công an tỉnh.
Giấy mời tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hòa do thượng tá Võ Đình Thường (ảnh nhỏ) ký 	 /// Ảnh: VTC news Giấy mời tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hòa do thượng tá Võ Đình Thường (ảnh nhỏ) ký - Ảnh: VTC news
Giấy mời tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hòa do thượng tá Võ Đình Thường (ảnh nhỏ) ký
Ảnh: VTC news
Người được đề cập là thượng tá Võ Đình Thường, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai. Chiều 21.10, ông Thường đã chính thức lên tiếng sau nhiều ngày im lặng.
Trả lời PV Thanh Niên, ông Thường nói: “Mấy hôm nay tôi rất buồn. Trên mạng xã hội cứ suốt ngày soi mói, bới móc đời tư của tôi và gia đình, lôi cả những lỗi lầm của quá khứ mà tôi đã khắc phục, sửa chữa, lan truyền những tin đồn thất thiệt và ác ý, ảnh hưởng rất lớn tới tổ chức, gia đình cũng như cá nhân tôi”.
“Tôi không giấu chuyện bị kỷ luật”
Bộ Công an yêu cầu báo cáo
Trả lời Thanh Niên ngày 21.10, thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Bộ đã yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai báo cáo quá trình công tác, việc kỷ luật liên quan đến thượng tá Võ Đình Thường, Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai.
 Thái Sơn

Khi được hỏi về việc năm 2003, ông từng bị kỷ luật cách chức Trạm trưởng trạm CSGT Dầu Giây do thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra tiêu cực, ông Thường thừa nhận: “Chuyện kỷ luật tôi cách nay 14 năm là có thật. Tôi cũng không phủ nhận hay né tránh điều đó. Điều quan trọng sau những vấp ngã tôi đã đứng dậy và liên tục phấn đấu trong suốt 14 năm qua. Tổ chức, cấp trên cũng đã ghi nhận nỗ lực đóng góp của tôi và phân công tôi đảm nhiệm các vị trí công tác khác nhau trong ngành”, ông Thường nói.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, năm 2003, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai có quyết định cách chức Trạm trưởng CSGT Dầu Giây Võ Đình Thường, chuyển khỏi lực lượng CSGT; 10 cán bộ, chiến sĩ dưới quyền ông Thường cũng bị kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo. Công an tỉnh Đồng Nai thời điểm đó kết luận ông Thường đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra tình trạng cấp dưới vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát giao thông, có biểu hiện tiêu cực. Sai phạm của ông Thường làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành.
Sau khi bị kỷ luật, ông Thường về "làm lính" ở Phòng Cảnh sát trật tự - hành chính (PC64). Năm 2005, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai điều chuyển ông Thường làm Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 và kéo dài đến năm 2010. Từ năm 2010 đến 2015, ông Thường được bổ nhiệm làm phó phòng cảnh sát môi trường. Giữa năm 2015, Ban Giám đốc Công an tỉnh luân chuyển ông Thường qua làm phó phòng CSGT đến nay.
“Không chỉ cá nhân tôi, 14 năm qua có nhiều cán bộ, chiến sĩ mắc sai lầm cùng tôi ở Đội CSGT Dầu Giây lúc đó đã khắc phục sai lầm, phấn đấu nên hiện cũng đã được bổ nhiệm các vị trí công tác khác nhau”, ông Thường nói.
Liên quan đến thông tin Bộ Công an đã yêu cầu ông giải trình, ông Thường phủ nhận và cho biết mấy hôm nay chưa có ai yêu cầu ông phải giải trình hay giải thích gì.
Liên quan gì đến trạm thu phí BOT ?
Ông Thường cũng chính là người ký giấy mời 20 tài xế trả tiền lẻ qua trạm thu phí BOT tuyến tránh TP.Biên Hòa, Đồng Nai lên làm việc ngày 18.10.
Về dư luận trên mạng xã hội cho rằng giữa ông Thường và chủ đầu tư trạm thu phí BOT Biên Hòa là “người nhà” nên nôn nóng ký giấy mời tài xế lên làm việc, ông Thường cho biết con gái ông lấy một người cháu của lãnh đạo Công ty Cường Thuận (công ty mẹ của Công ty Đồng Thuận - chủ đầu tư trạm thu phí BOT Biên Hòa - PV) chứ không phải ông là con rể của chủ trạm BOT Biên Hòa như thông tin trên mạng.
“Chuyện tài xế trả tiền lẻ, gây hỗn loạn ở trạm thu phí khiến giao thông qua đây nhiều lần bị ách tắc, ảnh hưởng rất lớn đến an ninh trật tự, môi trường đầu tư và kinh doanh của địa phương, nên chúng tôi mời khoảng 20 tài xế lên để tuyên truyền và giải thích pháp luật cho họ hiểu”, ông Thường nói và khẳng định việc ông ký giấy mời tài xế lên làm việc là do chỉ đạo của cấp trên.
Cùng ngày, PV Thanh Niên liên hệ với lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai để tìm hiểu quy trình bổ nhiệm ông Thường, nhưng không có kết quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chu Van

Chu Van

Phục ông thật, ông đã 'VẤP NGÃ" nhưng "ĐỨNG LÊN" rất mạnh mẽ đến mức độ KHÓ TIN. Bao nhiêu người cả đời không vấp ngã nhưng muốn đứng cũng chẳng được như ông đâu đấy ông ạ.
Nguyễn Tiến Cường

Nguyễn Tiến Cường

Trùm trộm cướp có thể trở thành nhà doanh nghiệp lương thiện; gái bán dâm cũng có thể trở thành những người vợ đảm đang; tất cả những người bị vấp ngã có thể trở thành người tiến bộ!... Nhưng trong hơn chục năm, từ một đại úy bị kỷ luật bị buộc ra khỏi lực lượng cảnh sát giao thông mà phấn đấu trở thành thượng tá phó phòng cảnh sát giao thông thì xứng đáng được tôn vinh là "nhân vật của thập niên"!
hiennv

hiennv

Trùm trộm cướp hay những người dân khác có quá khứ bất hảo nếu họ thay đổi tốt thì được tôn vinh và họ không phải là đối tượng bị quản lý trực tiếp bởi luật phòng chống tham nhũng cũng như các điều liên quan đến việc quản lý hành vi của cán bộ viên chức và đặc biệt là lực lượng công an. Do vậy không đánh đồng 2 đối lượng này với nhau được. Đã tham gia vào lực lượng công an, bạn đã nhận lương của dân nuôi từ khi bước chân vào trường cảnh sát hoặc an ninh, bạn đã học và thi để đạt được những gì mà tiêu chuẩn ngành đề ra. Tức là bạn có kiến thức và cam kết rõ ràng trước khi được ra trường và về phục vụ trong ngành công an. Sao lại có chuyện sai phạm đến mức độ như vậy mà vẫn kết lại ngành và tiếp tục thăng tiến.
Đõ Anh Tú

Đõ Anh Tú

Bị cách chức đội trưởng Trạm CSGT Dầu Giây, sau lhi đi lòng vòng cho đúng quy trình lên phó pHòng Csgt tỉnh ( cùng với chuyên ngành bị cách chức ) liệu có gì ẩn khuất không ?
Quang Vinh

Quang Vinh

BMW: Vậy bạn có biêt một người phấn đấu liên etucj không sai sót sẽ mất bao nhiêu năm để được thăng cấp từ đại úy lên thượng tá không?
BMW

BMW

Quan Vinh: tôi không ghét ai, không bênh vực ai cả. Quy định ngành Công an, nếu năm đó anh bị kỷ luật thì đứng niên hạn 1 năm, hết thời hạn kỷ luật được công nhận tiến bộ thì cứ đúng niên hạn không bị kỷ luật hay dính đơn tố cáo gì thì anh lại lên cấp hàm. Từ đại uý lên thiếu tá mất 4 năm, từ thiếu tá lên trung tá mất 4 năm, trung tá lên thượng tá mất 4 năm. Kể từ khi ông ta bị kỷ luật cách chức cho đến hiện tại thì ông ta đâu bị kỷ luật hay sai phạm gì nữa. Tại sao lại không cho ông ta lên cấp hàm?
3 phản hồi
duc

duc

Các cụ có câu "một sự bất tin vạn sự bất tín". Ai dùng lại thì dùng chứ nếu là tôi, tôi quyết không dùng.
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Mấy năm qua rất nhiều sinh viên thi đại học đạt điểm cao gần 30 điểm nhưng không vào được trường vũ trang không phải do mình mà chỉ vì cha mẹ có án thậm chí đã được pháp luật xóa án tích.
Thuỷ

Thuỷ

Nếu 14 năm không bị kỷ luật thì ô Thưởng cũng chỉ lên thượng tá, vậy các cán bộ khác có sợ kỷ luật không?. Ông BMW đủ lớn để nhận thức các loạt bài báo 2003 nói gì không. Có hiểu hàng trăm nhà xe và tài xế thời điểm đó sợ trạm Dầu Giây khét tiếng thế nào không, có biết chủ hàng khóc ròng với luật lệ vô chừng của trạm 14 người đó kinh khủng thế nào không?. Phấn đấu làm tốt nhiệm vụ được giao thì 99% cán bộ chiến sỹ đều làm được, còn chiến công là gì?.
3 phản hồi
Viet anh

Viet anh

Giấy mời sai. KT chứ không phải TK
Nguyễn Tiến ường

Nguyễn Tiến ường

Tại cậu đánh máy hoặc có nghĩa là "tôi ký"?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU