Phó giám đốc BV từ chối nhận nhiệm vụ: Sẽ khiếu nại quyết định buộc thôi việc

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Tăng Xuân Đỉnh, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, cho biết sẽ khiếu nại quyết định buộc thôi việc đối với mình.
Sở Y tế Cà Mau /// Ảnh: Gia Bách Sở Y tế Cà Mau - Ảnh: Gia Bách
Sở Y tế Cà Mau
Ảnh: Gia Bách
Liên quan việc ông Tăng Xuân Đỉnh, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Cà Mau bị kỷ luật “buộc thôi việc”, ngày 22.7, ông cho biết sẽ khiếu nại nhờ một số cơ quan chức năng xem xét lại quyết định này.
Ngày 15.7, ông Trần Văn Việt, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau, ký quyết định kỷ luật “buộc thôi việc” đối với ông Đỉnh. Lý do buộc thôi việc ông Đỉnh là vì này trước đó ông Đỉnh được Sở Y tế tỉnh Cà Mau điều động về làm nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền, nhưng nhiều tháng qua ông Đỉnh không đến nhận nhiệm vụ.
Chiều tối ngày 22.7 ông Đỉnh xác nhận: “Tôi vừa nhận được quyết định. Tôi sẽ nhờ một số cơ quan chức năng xem xét lại quyết định này”.
Ông Đỉnh lý giải việc mình nhờ xem xét lại quyết định buộc thôi việc: “Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau không kỷ luật được tôi vì 2 lý do. Một là tôi không phải viên chức của đơn vị, tôi không làm việc, không ký hợp đồng làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền và không lãnh lương từ đơn vị này”.
Ông Đỉnh cũng khẳng định, Sở Y tế Cà Mau đã 2 lần điều động ông sai luật. Lần điều chuyển đến BVĐK H.Cái Nước là sai quy trình, sai quy định của pháp luật; còn lần thứ 2 chuyển ông đến Bệnh viện Y học cổ truyền là không đúng về chuyên môn, nghiệp vụ.
Phó giám đốc BV từ chối nhận nhiệm vụ: Sẽ khiếu nại quyết định buộc thôi việc - ảnh 1

Ảnh chụp quyết định kỷ luật mà ông Đỉnh cung cấp cho PV

Ảnh: Gia Bách

“Tôi được đào tạo bác sĩ chuyên khoa nội và đào tạo sau đại học vẫn là bác sĩ chuyên khoa nội khoa. Tôi không hề có chuyên môn gì về y học cổ truyền, nhưng lại điều động tôi về Bệnh viện Y học cổ truyền”, ông Đỉnh nói.
Cũng theo ông Đỉnh, theo luật viên chức thì viên chức được quyền từ chối thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ trái với quy định của pháp luật.
Theo diễn biến vụ việc, ngày 30.12.2016, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có quyết định điều động ông Tăng Xuân Đỉnh, Phó giám đốc BVĐK tỉnh Cà Mau, về làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước, Cà Mau (2 bệnh viện cùng cấp - PV).
Ông Đỉnh không chấp hành quyết định này nên bị kỷ luật cảnh cáo vào tháng 4.2017 và tiếp tục ở lại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau công tác. Thời điểm này, nhiệm kỳ Phó giám đốc của ông Đỉnh vẫn còn gần 3 năm.
Tháng 8.2017, Sở Y tế Cà Mau có quyết định điều động ông Đỉnh về làm nhân viên ở Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau. Ông Đỉnh lại không chấp hành, không đến nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cà Mau cho đến nay.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tuấn Minh

Tuấn Minh

Ông Đỉnh có thể khiếu nại GĐ Sở Y tế Cà Mau về ra quyết định điều động không đúng. Nhưng ông GĐ BV Y học cổ truyền ra quyết định kỷ luật ông Đỉnh là đúng vì quyết định điều động ông Đỉnh của Sở Y tế Cà Mau có điều: "GĐ BV Y học cổ truyền có trách nhiệm thực hiện quyết định này". Như vậy dù ông Đỉnh không đi làm, không nhận lương nhưng ông đã là biên chế của BV Y học cổ truyền kể từ ngày quyết định có hiệu lực.
Nguyen hung

Nguyen hung

Luật chưa quy định giám đốc bệnh viện được buộc thôi việc với viên chức. Vì người sử dụng lao động là sở y tế, giám đốc bệnh viện chỉ có quyền kỉ luật là lập biên bản vi phạm kỉ luật của viên chức, đề nghị cấp có thẩm quyền là sở y tế kỉ luật buộc thôi việc đc thôi.
Thanh Lâm

Thanh Lâm

Vụ này chắc chắn có gì đó không ổn. Sao bằng mọi giá đẩy ô Đỉnh đi khỏi BV tỉnh ?
Thu Lê

Thu Lê

Có gì đó sai sai sao lại là 9/8/2019 ở đây nhỉ
Hua

Hua

-Sao lại bỏ việc đến 9/8/2019 nhỉ? Giờ mới tháng 7 mà.
-Xin hỏi là ông Đỉnh trong thời gian được điều động đến bv y học cổ truyền mà ông không nhận ấy, vậy thì ông đã làm việc ở đâu, có lãnh lương ko?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU