Phó cục trưởng cảnh sát xin "rút kinh nghiệm" vì nói "nhà báo thiểu năng"

21
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online sáng nay 12.5, ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết đại tá Đinh Mạnh Toàn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự - xã hội, Bộ Công an, vừa có buổi làm việc với Hội nhà báo Việt Nam để giải trình về phát ngôn gây bức xúc dư luận hồi tháng 3 vừa rồi.

>> Phó cục trưởng cảnh sát nói “phóng viên thiểu năng”

“Tại buổi làm việc này, ông Toàn nói rằng ông ấy đã lỡ lời, bản thân ông không có ý miệt thị hay xúc phạm báo chí và mong được báo chí cả nước, dư luận xã hội cảm thông. Qua vụ việc này, ông ấy xin rút kinh nghiệm sâu sắc”, ông Huệ nói.

Theo ông Huệ, cuộc làm việc này diễn ra vào ngày 8.5, và ông Đinh Mạnh Toàn đã chủ động liên lạc với Hội Nhà báo Việt Nam. Bộ Công an cũng đã yêu cầu ông Toàn phải giải trình về vụ việc.

Trước đó, tại cuộc hội thảo góp ý Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATGT do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức chiều 11.3, ông Đinh Mạnh Toàn, trong khi phát biểu về việc báo chí tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đã cho rằng: “Gần đây tôi lên mạng xem báo chí vẫn hướng dư luận vào cái khác, nêu lên thế nào là mũ giả, mũ dỏm. Có lẽ chúng ta nói luôn mấy phóng viên đó là thế nào đó, thiểu năng gì đó, kém gì đó không hiểu thế nào là mũ giả, mũ dỏm mà cứ phải đưa ra bằng lời lẽ, bằng giải thích từ ngữ”.

Phát ngôn của ông Toàn đã gây nhiều bức xúc.

Phó cục trưởng cảnh sát xin
Ông Đinh Mạnh Toàn phát biểu tại hội thảo chiều 11.3.2013 - Ảnh: CTV

Trao đổi với Thanh Niên Online ngay sau hội thảo kể trên, ông Đinh Mạnh Toàn nói không có ý xúc phạm đến nhà báo, do câu chữ nên đã gây ra sự hiểu nhầm.

Ông Hà Minh Huệ, với tư cách là Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đại biểu Quốc hội, cho rằng ông Toàn cần phải có lời giải thích thỏa đáng việc “xúc phạm danh dự của người làm báo".

“Lẽ ra ông Toàn đã có buổi làm việc sớm hơn với Hội Nhà báo Việt Nam nhưng do ông Toàn bận đi công tác nên đến ngày 8.5 mới gặp chúng tôi”, ông Huệ cho biết.

“Với vai trò là cơ quan quản lý báo chí và bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, chúng tôi ghi nhận thái độ cầu thị của ông Toàn và mong không có sự lặp lại ở bất kỳ đâu, và cũng là để khép lại vụ việc này”, ông Hà Minh Huệ nói.

Thái Uyên

>> Công an xin lỗi, bồi thường cho nhà báo bị đánh ở Văn Giang
>> Cả nước có hơn 19.000 hội viên Hội Nhà báo VN
>> Trao giải Nhà báo xuất sắc cho nhà báo Hoàng Hải Vân
>> Một nhà báo bị côn đồ chém trọng thương
>> 119 nhà báo thiệt mạng khi tác nghiệp
>> Chính quyền cấm cửa nhà báo
>> Kẻ tấn công nhà báo ra trình diện
>> Xét xử nhà báo Hoàng Khương
>> Chưa xử phạt với xe không chính chủ
>> 4 bộ “giáp công” mũ bảo hiểm
>> “Siết” mũ bảo hiểm rởm

Bình luận

User
Gửi bình luận
giang - Biên Hòa, Đồng Nai

giang - Biên Hòa, Đồng Nai

Sao lại "rút kinh nghiệm sâu sắc". Phải xin lỗi mới xứng tầm lãnh đạo chứ.
qt2tu - Việt Trì, Phú Thọ

qt2tu - Việt Trì, Phú Thọ

hãy uốn lưỡi 7 lần hãy nói nhé !
hoàng, Vũng Tàu

hoàng, Vũng Tàu

Tại sao không xin lỗi mà "rút kinh nghiệm sâu sắc". Là những người đứng đầu thì phải làm gương cho cấp dưới chứ?
Nguyễn văn Hải, Q1, TP HCM

Nguyễn văn Hải, Q1, TP HCM

Ai biểu ông dám nói sự thật?! Đúng là có không ít phóng viên yếu kém từ nhận thức đến kỹ năng nghề nghiệp nhưng là lãnh đạo cần giữ ý tứ không nên nói thẳng như vậy. Thử hỏi nếu nói số CBCS công an nhảy bám trên ca pô xe là hành động ngu dốt chắc ông cũng khó chịu phải không?! Kỹ sở bất dục, vật tha ư nhân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU