Phó chủ tịch phường sử dụng bằng giả bị cách chức các chức vụ trong Đảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Phạm Văn Chung, phó chủ tịch UBND P.Nghĩa Đức (TX.Gia Nghĩa, Đắk Nông) bị cách chức các chức vụ trong Đảng vì hành vi sử dụng bằng giả.
Trụ sở UBND phường Nghĩa Đức nơi ông Phạm Văn Chung công tác /// Ảnh: Phan Bá Trụ sở UBND phường Nghĩa Đức nơi ông Phạm Văn Chung công tác - Ảnh: Phan Bá
Trụ sở UBND phường Nghĩa Đức nơi ông Phạm Văn Chung công tác
Ảnh: Phan Bá
Chiều 15.11, ông Nguyễn Đức Nguyên, Bí thư Thị ủy Gia Nghĩa, cho biết Ban thường vụ Thị ủy vừa có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Văn Chung, Phó chủ tịch UBND P.Nghĩa Đức về hành vi sử dụng bằng cấp bất hợp pháp.
Trước đó, từ đơn thư tố giác của người dân, Ủy ban kiểm tra Thị ủy Gia Nghĩa đã tiến hành kiểm tra, xác minh và phát hiện ông Phạm Văn Chung đã sử dụng Bằng tốt nghiệp THPT giả để hợp thức hóa hồ sơ cán bộ, vi phạm những điều Đảng viên không được làm, vi phạm tư cách, phẩm chất đạo đức của người cán bộ, Đảng viên.
Cụ thể, năm 2011, ông Chung đã nhờ một người làm cho mình Bằng tốt nghiệp THPT và một học bạ bổ túc trung học để bổ sung vào hồ sơ cán bộ, sau đó theo học lớp lý luận chính trị, lớp đại học luật. Ông Chung được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ phường và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức từ đó đến nay.
Trước đó, ông Chung cũng đã từng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm trong việc quản lý thu, chi các khoản đóng góp của nhân dân sai quy định.
Ngoài việc xử lý về mặt Đảng, Thị ủy Gia Nghĩa cũng đề nghị UBND thị xã Gia Nghĩa xử lý kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức cách chức phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức đối với ông Phạm Văn Chung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU