Phó chủ tịch phường 'gợi ý dân ủng hộ tiền khi xác nhận đơn' bị khiển trách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Diệp Tấn Lưu, Phó chủ tịch UBND P.9 (TP.Cà Mau, Cà Mau), bị kỷ luật khiển trách vì gợi ý và nhận 5 triệu đồng ủng hộ đội bóng của phường khi người dân đến UBND phường nhờ ký xác nhận đơn. 
Trụ sở UBND P.9, TP.Cà Mau /// Ảnh: GIA BÁCH Trụ sở UBND P.9, TP.Cà Mau - Ảnh: GIA BÁCH
Trụ sở UBND P.9, TP.Cà Mau
Ảnh: GIA BÁCH
Ngày 26.10, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau cho biết Hội đồng kỷ luật của UBND TP.Cà Mau đã họp đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Diệp Tấn Lưu, Phó chủ tịch UBND P.9, về việc "gợi ý ủng hộ" và nhận 5 triệu đồng từ người dân.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, tại cuộc họp diễn ra vào ngày 25.10, Hội đồng kỷ luật của UBND TP.Cà Mau thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Diệp Tấn Lưu là khiển trách.
Trước đó, vào tháng 10.2017, ông T.T.T đến UBND P.9, gặp ông Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu gợi ý ông T. "hỗ trợ" 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường. 5 ngày sau đó, ông T. mang tiền đến đưa cho ông Lưu.
Đến tháng 12.2017, khi ông T. sửa nhà thì bị phường lập biên bản vì xây dựng không phép, buộc ông T. phải ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng.
Hai tháng sau, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T. với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm, số tiền "nhạy cảm", nên trả lại.
Sau khi vụ việc được phát giác, ông Lưu có đơn tường trình thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng của ông T., nhưng cho rằng “do ông T. có ý ủng hộ đội bóng đá của phường”. Theo ông Lưu, lúc vận động lấy tiền thì phường chưa mở sổ vận động, chưa thông qua tập thể nên ông chưa nộp vào quỹ, sau đó thấy nhạy cảm nên đã trả lại.
Hội đồng kỷ luật của UBND P.9 xác định việc ký xác nhận của ông Lưu là sai, nhận tiền 5 triệu đồng cũng sai. Ông Lưu không được giao nhiệm vụ xác nhận việc sửa chữa nhà, vận động tiền khi hội thao bóng đá chưa diễn ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU