Phó bí thư Đà Nẵng: Hy vọng bệnh viện dã chiến 'sẽ không có bệnh nhân'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhìn nhận phải chuẩn bị cơ sở vật chất để ứng phó với dịch Covid-19, thế nhưng Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bày tỏ hy vọng bệnh viện dã chiến 'sẽ không có bệnh nhân'.
Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (bìa phải) kiểm tra bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn /// Ảnh: Hoàng Sơn Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (bìa phải) kiểm tra bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn - Ảnh: Hoàng Sơn
Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (bìa phải) kiểm tra bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn
Ảnh: Hoàng Sơn
Chiều 11.8, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, đã dẫn đầu đoàn kiểm tra công trình bệnh viện dã chiến (vừa bàn giao vào ngày 5.8) tại Cung Thể thao Tiên Sơn.
Tại buổi kiểm tra, ông Quảng đã yêu cầu các đơn vị đảm bảo đưa bệnh viện dã chiến vận hành đúng thời gian, vào ngày 14.8. Đơn vị thi công tiến hành rà soát các hạng mục, kiểm tra đảm bảo chất lượng, lưu ý khu vực xử lý nước thải của bệnh viện.

Bên trong bệnh viện dã chiến chống Covid-19 hoàn thành trong 4 ngày ở Đà Nẵng

“Sở Y tế chịu trách nhiệm, tranh thủ sự hướng dẫn về mặt chuyên môn của Bộ Y tế, cố gắng sớm đưa bệnh viện vào hoạt động. Bệnh viện sẽ góp phần quan trọng trong việc giảm tải cho một số bệnh viện, như: Bệnh viện Phổi, Trung tâm Y tế H.Hòa Vang”, ông Quảng nói.
Phó bí thư Đà Nẵng đánh giá, bệnh viện dã chiến với chất lượng tốt sẽ đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19.
Theo ông Quảng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, phải có sự chuẩn bị, tuy nhiên mong muốn lớn nhất của lãnh đạo và nhân dân TP là dù hoàn thành bệnh viện dã chiến nhưng “hy vọng sẽ không có bệnh nhân”.
Phó bí thư Đà Nẵng: Hy vọng bệnh viện dã chiến 'sẽ không có bệnh nhân' - ảnh 1

Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn đã hoàn thành, dự kiến sẽ hoạt động vào ngày 14.8

Ảnh: Hoàng Sơn

Về việc đội ngũ y bác sĩ tình nguyện đến tăng cường, hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch, Phó bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bày tỏ sự trân trọng tình cảm của các địa phương giúp Đà Nẵng về mặt chuyên môn để hạn chế tình trạng lây nhiễm Covid-19.
“Lãnh đạo TP rất mong muốn các y bác sĩ tiếp tục phát huy và tiếp tục có những đóng góp quan trọng hơn nữa trong công tác phòng chống dịch trong thời gian đến”, ông Quảng nói.

Bản tin Covid-19 ngày 11.8: Việt Nam thêm 16 ca bệnh, Nga công bố có vắc xin đầu tiên trên thế giới

Xét nghiệm gộp nhóm giúp tiết kiệm hơn

Trao đổi với báo chí bên lề cuộc kiểm tra, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, đã thông tin thêm về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay của Đà Nẵng.
Theo bà Yến, công tác khám chữa bệnh cho người dân TP vẫn đang được đảm đương tốt. Hiện BV C Đà Nẵng và BV Chỉnh hình – Phục hồi chức năng đã dỡ phong tỏa, tiếp đón bệnh nhân… Riêng BV Đà Nẵng dù vẫn còn phong tỏa nhưng vẫn xử lý những trường hợp cấp cứu.
“Cái tôi đang rất lo là với cường độ làm việc liên tục như thế này trong thời gian rất dài thì anh em ngành y tế sẽ kiệt sức. Khi kiệt sức thì trách nhiệm về công tác khám chữa bệnh bình thường cũng sẽ có phần ảnh hưởng” bà Yến chia sẻ.
Theo bà Yến, công tác chống dịch hiện nay “chỉ có một con đường để đi là tập trung hết nguồn lực để kiểm soát dịch”, khống chế số lượng bệnh nhân Covid-19 mới một cách tốt nhất.

Xét nghiệm Covid-19 gộp mẫu được tiến hành ra sao, có ưu điểm gì?

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cũng thông tin, việc mua sắm thiết bị y tế, sinh phẩm xét nghiệm thuận lợi vì được sự thống nhất của lãnh đạo TP cùng sự hỗ trợ của doanh nghiệp.
Hiện TP đang triển khai xét nghiệm gộp (group test), theo đó, sinh phẩm sẽ được tiết kiệm nhiều, xét nghiệm được trên nhiều người.
“Đến giờ phút này công tác xét nghiệm tại Đà Nẵng tạm ổn, chưa thiếu sinh phẩm. Dịch diễn ra một cách khốc liệt, số lượng bệnh nhân tăng nhanh, tuy nhiên trang thiết bị cho các đơn vị tuyệt đối không để thiếu”, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nói thêm.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 11.8: Bệnh nhân thứ 16 tử vong, thêm 16 ca mắc mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Rất ấn tượng, có lẽ chúng ta đã đua kịp với thời gian và thực sự làm chủ tình hình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU