Phiên tòa xét xử vụ án xăng giả tạm dừng sau lời khai của Trịnh Sướng

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau phần xét hỏi của đại diện VKS đối với bị cáo Trịnh Sướng về công thức pha xăng giả, thẩm phán chủ tọa phiên tòa cho tạm dừng phiên tòa và sẽ quay lại làm việc vào đầu giờ chiều nay 20.4

 

Bị cáo Trịnh Sướng trong phiên xử sáng 20.4 /// Ảnh: Thanh Quân Bị cáo Trịnh Sướng trong phiên xử sáng 20.4 - Ảnh: Thanh Quân
Bị cáo Trịnh Sướng trong phiên xử sáng 20.4
Ảnh: Thanh Quân
Ngày 20.4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Trịnh Sướng và đồng phạm trong vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả.
Sau phần xét hỏi của đại diện VKS đối với bị cáo Trịnh Sướng về công thức pha xăng giả, thẩm phán chủ tọa phiên tòa cho tạm dừng phiên tòa và sẽ quay lại làm việc vào đầu giờ chiều.

“Đại gia” Trịnh Sướng đã làm giàu bằng hàng triệu lít xăng giả như thế nào?

Trước đó, ngày 19.4, hai bị cáo Hoàng Thụy Minh Việt và Nguyễn Thị Kim Loan (Đồng Nai) đã được VKS đề nghị HĐXX rút một phần truy tố.

Cụ thể, luật sư (LS) Huỳnh Đạt bào chữa cho vợ chồng bị cáo Hoàng Thụy Minh Việt và Nguyễn Thị Kim Loan cho rằng, truy tố VKS đưa ra cho hai bị cáo là quá nghiêm khắc.

LS Đạt đưa ra luận cứ, trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra chỉ thu giữ và chứng minh được của vợ chồng bị cáo Việt, Loan 774.000 lít dung môi. Số lượng còn lại hơn 19 triệu lít không thu giữ được mẫu; đồng thời không chứng minh được số dung môi này sử dụng vào mục đích gì và có phải toàn bộ dùng để pha xăng giả hay không.

Ngoài ra, vị luật sư này còn nói thêm, đối với 27.000 lít dung môi với số tiền 445 triệu đồng bán cho bị cáo Nhẫn vào ngày 24.1.2019 thì bị bắt quả tang. Bị cáo Nhẫn chưa thanh toán tiền mua dung môi cho Loan. Nhưng bị cáo Loan và Việt vẫn bị quy kết thu lợi bất chính với số lượng này là không chính xác.

Do đó, LS Đạt đề nghị HĐXX xem xét lại số tiền thu lợi bất chính của bị cáo Loan và Việt.

Ngay sau đó đại diện VKS chấp nhận một phần nội dung bào chữa (rút số lượng dung môi bị truy tố từ hơn 20 triệu lít xuống còn 774 nghìn lít). Tuy nhiên VKS vẫn giữ nguyên mức án đã đề nghị với HĐXX trước đó là phạt từ 5-6 năm tù đối với bị cáo Loan và Việt.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Kim Loan và Hoàng Thụy Minh Việt đã bán 20 triệu lít dung môi, hưởng lợi tổng số tiền 3,6 tỉ đồng, trong đó, bán cho Hồ Thị Nhẫn 774.000 lít, hưởng lợi 1.050đ/lít, tương ứng với số tiền 812 triệu đồng.

Vu án sản xuất, buôn bán xăng giả sẽ được tiếp tục xét xử vào chiều nay 20.4.

Xét xử “đại gia” Trịnh Sướng về hành vi sản xuất, mua bán xăng giả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Quốc Vương

Huỳnh Quốc Vương

Bao nhiêu chiếc xe đang chạy bị bốc cháy, bao nhiêu căn nhà bị cháy vì xăng giả, thiệt hại biết bao nhiêu mà giờ kêu oan ? Phải tù chung thân, tử hình bọn này mới răn đe những người khác được, tôi tin vẫn còn xăng giả ngoài thị trường nhưng chưa được phát hiện ra
Hậu Nguyễn

Hậu Nguyễn

Tội lỗi tày đình mà chỉ đề nghị 12 - 13 năm tù là quá nhẹ.
Lê Quang Hải

Lê Quang Hải

Phải xử thật nặng để răng đe kẻ khác .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU