Phi công người Anh xuất viện: Bình an nhé !

4 Thanh Niên
Kim Lan

Kim Lan

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Đọc được thông tin phi công người Anh - bệnh nhân Covid-19 số 91 tại Việt Nam xuất viện, nhiều bạn đọc Báo Thanh Niên đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, xen lẫn cảm giác tự hào.
Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong ngày nhận giấy xuất viện 
 
 /// Ảnh: Bệnh viện cung cấp Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong ngày nhận giấy xuất viện - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong ngày nhận giấy xuất viện
Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Như Thanh Niên đã đưa tin, trong sáng 11.7, bệnh nhân Covid-19 số 91 (BN 91) đã nhận giấy xuất viện. Tối cùng ngày, BN 91 lên đường về Anh, sau một thời gian dài điều trị tại Việt Nam, với sự hồi phục được giới y khoa đánh giá là kỳ diệu.

6 phi công, 16 tiếp viên đang trên bầu trời đưa BN91 phi công người Anh về nước

Tình người làm thế giới... nhỏ lại

Một sự kiện hết sức kỳ diệu đã xảy ra với bệnh nhân phi công người Anh khi anh đã hoàn toàn bình phục.    

Ngo The Hung

BN 91 phi công người Anh nói gì trước khi chuẩn bị lên máy bay về nước?

Dõi theo suốt cuộc chiến mà các bác sĩ Việt Nam giành giật sự sống cho phi công người Anh, bạn đọc (BĐ) Hồ Văn Hưởng thốt lên: “Cảm động quá. Tình người, tình yêu thương làm cho thế giới như nhỏ bé lại”. Đơn giản vì rất nhiều BĐ đã lo lắng, đã vui mừng theo từng nhịp thở của phi công người Anh trong phòng cách ly đặc biệt như thể đang lo lắng, đang vui mừng cho chính người thân của mình. BĐ Mai Hữu Phước viết: “Tạm biệt người bệnh Covid-19 số 91 với nhiều ấn tượng và cảm xúc”. Nhiều BĐ khẳng định sau này nhắc đến câu chuyện Việt Nam phòng chống đại dịch Covid-19, có lẽ BN 91 luôn được nhớ đến với nhiều kỷ lục được ghi nhận, lẫn nhiều cảm xúc...

Câu chuyện phi công người Anh là một câu chuyện sẽ giúp quảng bá hình ảnh đất nước VN hiếu khách, thân thiện, bác ái.    

Ngo Vo

BĐ Cường Trịnh nhận xét: “Việt Nam đã làm tất cả để hôm nay ông bình an trở về quê nhà. Nơi đây luôn là quê hương thứ hai của ông, nơi thật sự hồi sinh. Chúc ông mạnh khỏe, may mắn”. Tán thành, BĐ Viet Anh Nguyen cũng nhắn nhủ đến phi công người Anh: “Việt Nam là nơi bạn sinh ra lần thứ 2. Chúc bạn về với gia đình khỏe mạnh và bình an sau một chuyến bay dài”, đồng thời không quên “chúc cho tình hữu nghị giữa Vương quốc Anh và Việt Nam ngày càng phát triển”. Nhiều BĐ cho biết sẽ dõi theo và chúc ông khỏe, bình an, may mắn...
Trong ngày nhận giấy xuất viện, BN 91 đã nhờ các bác sĩ chuyển lời: “Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn các thầy thuốc Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam”.

115 ngày chống chọi tử thần

Đêm nay, phi công người Anh hồi hương như thế nào?

BN 91 đã trải qua 115 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong quá trình điều trị, nhiều thời điểm, nam phi công này đã rơi vào tình trạng nguy kịch khi phổi đông đặc gần 90%, cả phương án ghép phổi để cứu người cũng được tính tới.

Cuộc sống có những điều kỳ diệu. Đội ngũ bác sĩ VN đã tạo nên một trong những điều kỳ diệu đó.    

Mai Mai

Sau 115 ngày vượt qua lưỡi hái tử thần, câu chuyện của BN 91 trở thành niềm cảm hứng thực sự. BĐ Cường Snc nhận xét: “Các nước và các tổ chức chuyên môn thế giới sẽ đánh giá cao tinh thần, nỗ lực, chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc Việt Nam. Có thể nói các bác sĩ đã làm tất cả để BN 91 hồi sinh từ lưỡi hái tử thần. Chúc ông khỏe, may mắn lên đường về quê nhà, chúc ông luôn xem Việt Nam là quê hương thứ hai”.
Câu chuyện của BN 91, theo BĐ Anh lái tàu họ Nhạc, chính là “hình ảnh tiêu biểu nhất, sống động nhất cho thế giới thấy được quyết tâm trong việc ngăn chặn và khống chế đại dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam nói chung và ngành y tế nói riêng. Thật sự rất tự hào, cảm ơn tất cả, chúc anh phi công thượng lộ bình an và sớm được tung cánh trên bầu trời”.

BN91 người Anh đủ tiêu chuẩn chuyển viện về nước ngày 12.7, không cần cách ly

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Giờ này có lẽ ông đã gần về đến quê nhà, một lần nữa chúc ông khỏe, sớm bình phục , may mắn, nghĩ sẽ có ngày trở lại thăm hoặc làm việc tại quê hương thứ hai
NPHONG

NPHONG

Việt Nam - sự kỳ diệu về tình người !
Hon Tran

Hon Tran

Xin chúc mừng cho bệnh nhân, hai bệnh viện, các Y Bác sĩ, Điều dưỡng... và ngành Y Việt nam ta
Đức Thảo Nguyễn

Đức Thảo Nguyễn

Tôi rất tự hào về y đức, về tình người, về trình độ, năng lực chuyên môn của các thầy thuốc Việt Nam. Chúc các anh, các chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vượt qua mọi thử thách, khó khăn để góp phần làm cho truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam luôn được tỏa sáng, minh chứng cho sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự điều hành hiệu quả của Chính phủ trong những khi khó khăn nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU