Phi công người Anh nhiễm Covid-19 sức khỏe tiến triển khá hơn

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau một ngày dùng kỹ thuật ô xy hóa máu màng ngoài cơ thể (hay còn gọi là kỹ thuật tim phổi nhân tạo - ECMO) và lọc máu liên tục, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Covid-19 thứ 91 đã tiến triển khá hơn.
Kỹ thuật ECMO /// Ảnh: Sở Y tế Kỹ thuật ECMO - Ảnh: Sở Y tế
Kỹ thuật ECMO
Ảnh: Sở Y tế
Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM lúc 8 giờ 30 ngày 7.4, bệnh nhân Covid-19 thứ 91 (phi công người Anh) sau một ngày được can thiệp điều trị ô xy hoá máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO), sức khỏe đã tiến triển khá hơn.
Hiện tại, bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp trở về gần như bình thường (mạch 100 lần/phút, huyết áp 116/70 mmHg) và đã ngưng thuốc vận mạch.
TS - BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết ca Covid-19 thứ 91 đang tiếp tục được làm ECMO và thở máy kiểm soát bảo vệ phổi và lọc máu liên tục, dùng thuốc an thần. Dấu hiệu sinh tồn bệnh nhân tạm ổn.
Trước đó, TS - BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, cho biết ngày 18.3, khi bệnh nhân thứ 91 có kết quả dương tính lần đầu với Covid-19 thì sốt cao liên tục, suy hô hấp tăng dần. Kết quả X-quang phổi cho thấy tổn thương nặng, diễn tiến ngày càng xấu hơn...
Ngày 3.4, kết quả xét nghiệm Real time RT-PCR mẫu bệnh phẩm đường hô hấp bệnh nhân cho thấy còn dương tính (tải lượng virus còn cao). Ngày 5.4, bệnh nhân chuyển qua thở máy xâm lấn (đặt nội khí quản thở máy).
Do tình trạng phổi của bệnh nhân thứ 91 bị tổn thương nặng, sáng 6.4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới hội chẩn liên viện với Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Các bác sĩ 2 bệnh viện cho bệnh nhân sử dụng kỹ thuật ECMO. Ê kíp đặc biệt về ECMO của Bệnh viện Chợ Rẫy đã sang hỗ trợ cho bệnh nhân ngay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Phi công người Anh, ca Covid-19 đầu tiên ở bar Buddha, đang phải chạy ECMO

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Tin vui, nhẹ cả người - hy vọng vượt qua !
Nguyễn Đức

Nguyễn Đức

Các bác sỹ Việt Nam có thua kém gì các nước trên thế giới, do kinh tế của ta còn nhiều khó khăn nên trang thiết bị y tế chưa đầy đủ mà thôi. Chúng ta càng tự hào về đất nước và con người Việt Nam
Phan Hoàng Thái

Phan Hoàng Thái

Đừng nên coi thường các y Bác Sĩ Việt Nam nhé.
Pham van long

Pham van long

Nếu hết bịnh thì mừng cho nghành Y VN , Tăng thêm uy tín với Ăng Lê
Bùi Béc  Gol

Bùi Béc Gol

Các thầy thuốc việt nam quá giỏi hãy cố lên hơn nữa các đồng nghiệp, để tạo thế và lực cho đất nước chúng ta trên thế giới
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU