Phi công người Anh mắc Covid-19 đã ngừng sử dụng ECMO

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phi công người Anh, bệnh nhân Covid-19 thứ 91, đã được ngừng sử dụng ECMO, sức khỏe tiếp tục diễn biến tốt hơn.
Chiều 3.6, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng tiểu ban điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), cho biết bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 thứ 91 (là phi công người Anh, 43 tuổi) đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sức khỏe tiếp tục tốt hơn.
BN đã được ngừng sử dụng ECMO (phương pháp sử dụng tuần hoàn và trao đổi ô xy bên ngoài cơ thể, nhằm hỗ trợ chức năng sống ở các BN suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng). Hiện BN 91 đã tỉnh, phản xạ ho mạnh hơn, sức cơ của các chi đã cải thiện; chức năng thận dần hồi phục…
PGS-TS Lương Ngọc Khuê cho biết, mặc dù đã được ngưng sử dụng ECMO, nhưng tình trạng BN 91 vẫn còn nặng, cần được chăm sóc, theo dõi sát các chỉ số và tình trạng nhiễm trùng nặng, kháng thuốc. BN còn cần nhiều tuần để cai máy thở, phục hồi chức năng vận động và các chức năng khác.
Trong ngày, có thêm 4 BN tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh. Hiện đã có 302 BN trong số 328 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam được điều trị khỏi. 8.169 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế. Đến chiều 3.6, đã 48 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

BN91 tự cầm ly uống nước, trò chuyện cùng bác sĩ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hien Lê

Hien Lê

Nếu BN này sống và rời bệnh viện ( chưa cần làm việc được như cũ) đã quá "thần kỳ" cho Y Tế VN . BV " Nhiệt đới" và Chợ rẫy là những "anh hùng"!
Hoa Xuân

Hoa Xuân

các Bác sỹ Việt nam thật là tài giỏi ,vừa giỏi chuyên môn lại có tâm kiên trì bằng mọi giá ,đủ mọi phương pháp để cứu sống người bệnh cụ thể là bn phi công người Anh .Với đầy tâm huyết đội ngũ Y. b s bệnh viên nhiệt đơi và BV Chợ Rẫy thật tuyệt vời .Thật đáng tự hào nghành y tế V.N cảm ơn tất cả các y, bác sỹ,cùng dội ngũ y tá,đi6ù dưỡng V.N đã hết lòng cứu chũa bệnh nhân bị dịch cúm Vũ hán không một ai bị chết vì dịch bệnh .VN mình sẽ được thế giới ca tụng, khâm phục .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU