Phi công người Anh, bệnh nhân Covid-19 thứ 91 đã bấm được bàn phím

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chức năng thận của phi công người Anh, bệnh nhân Covid-19 thứ 91, đã phục hồi hoàn toàn mà không cần phải lọc thận (lọc máu). Ngoài ra, bệnh nhân có thể bấm được bàn phím.
Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy vào động viên bệnh nhân Covid-19 thứ 91 /// ẢNH: Bệnh viện cung cấp Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy vào động viên bệnh nhân Covid-19 thứ 91 - ẢNH: Bệnh viện cung cấp
Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy vào động viên bệnh nhân Covid-19 thứ 91
ẢNH: Bệnh viện cung cấp
Tối 9.6, tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết phi công người Anh nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 91) đã tỉnh, tiếp xúc tốt. Vận động của bệnh nhân 91 cải thiện nhiều, tay có thể thực hiện được các động tác tinh tế như bấm bàn phím, nhưng chân còn yếu.

Bệnh nhân 91 phục hồi kỳ diệu: Đung đưa chân, vẫy tay chào bác sĩ

Phổi bệnh nhân 91 đã phục hồi dần, chỉ cần ô xy nồng độ thấp, cơ hô hấp còn yếu, đang được tập cai máy thở dần.
Bệnh nhân 91 sau thời gian chướng bụng đã có thể ăn lại qua đường tiêu hoá. Hiện tại chức năng thận cũng bệnh nhân cũng đã phục hồi. Hiện bệnh nhân đang được các y, bác sĩ tập vật lý trị liệu.
Cũng trong ngày 9.6, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã vào thăm hỏi, động viên bệnh nhân 91. Qua clip mà bệnh viện truyền tải cho báo chí, ngoài nói chuyện thì 2 tay bệnh nhân 91 đã có những cử chỉ, dấu hiệu khá tốt. 
Phi công người Anh được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 vào ngày 18.3. Đây cũng là bệnh nhân nhiễm Covid-19 được phát hiện tại ổ dịch bar Buddha (phường Thảo Điền, Q.2, TP.HCM), có tổng cộng 18 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch này.  
Bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM từ ngày 18.3, đến ngày 22.5 thì chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy. 

BN91 - nam phi công người Anh đã có thể ngồi dậy và đung đưa chân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Đây là bệnh nhân may mắn nhất thế giới khi được cả một nền y tế quốc gia cứu chữa bằng mọi cách.
Bệnh nhân này cũng là minh chứng rõ ràng nhất về sự kỳ diệu của cơ thể con người!
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Tuyệt diêu, khi tất cả các Y Bác sĩ tận tâm và bệnh nhân quá kiên cường thì thần chết cũng phải từ từ chào thua và 1 điều thần kỳ ngày càng hiện rõ, mong anh phi công sớm bình phục là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của những người ngày đêm chăm sóc và điều trị cho anh.
Hồng Loan Nguyễn

Hồng Loan Nguyễn

Y tế Việt Nam quá xuất sắc. Hoan Hô các chiến sỹ áo trắng. Cảm ơn và tin tưởng ngành Y Việt Nam
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Thật mừng, và mừng cho anh cùng những "người theo anh" là các y bác sĩ cùng các vị chuyên khoa cả nước Việt Nam ta(kể cả người dân nước ta) . Xin chúc mừng 💝❤️💝
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU