Phát triển TP.Vinh thành trung tâm kinh tế - văn hóa vùng bắc Trung bộ

Thanh Niên
Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng TP.Vinh phải đi đầu trong cuộc 'cách mạng' ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ vào quản trị, điều hành và phát triển.
Khai trương các giải pháp về chính quyền điện tử, giao dịch nông sản an toàn và tương tác với công dân do VPNT tài trợ thành phố Vinh ///  Ảnh: VGP Khai trương các giải pháp về chính quyền điện tử, giao dịch nông sản an toàn và tương tác với công dân do VPNT tài trợ thành phố Vinh - Ảnh: VGP
Khai trương các giải pháp về chính quyền điện tử, giao dịch nông sản an toàn và tương tác với công dân do VPNT tài trợ thành phố Vinh
Ảnh: VGP
Sáng 8.9, tại TP.Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị triển khai các nội dung Thông báo số 55-TB/TW ngày 20.4.2019 của Bộ Chính trị về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XI về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020; Quyết định số 2468/QĐ-TTg ngày 29.12.2015 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển TP.Vinh, tỉnh Nghệ An thành Trung tâm kinh tế, văn hóa vùng bắc Trung bộ đến năm 2020.
Dự hội nghị có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ; đại diện các bộ, ban, ngành T.Ư; các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước…
Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng TP.Vinh phải đi đầu trong cuộc “cách mạng” ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ vào quản trị, điều hành và phát triển. Mặt khác, cũng cần chủ động ban hành cơ chế, chính sách để thu hút nguồn lực, trong đó chú trọng khuyến khích nội lực và huy động đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhưng có trọng tâm, trọng điểm và ưu tiên phát triển toàn diện TP.Vinh.
Phát triển TP.Vinh thành trung tâm kinh tế - văn hóa vùng bắc Trung bộ - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội nghị

Ảnh: VGP

Trong thời gian thăm làm việc tại tỉnh Quảng Bình, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến động viên và trao quà cho nhân dân vùng đang bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt. Cụ thể, chiều tối 7.9, Phó thủ tướng cùng đoàn công tác Chính phủ và lãnh đạo Quảng Bình đã đến thăm xã Tân Hóa (H.Minh Hóa), rốn lũ của tỉnh.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn đã tặng quà cho hai hộ đặc biệt khó khăn tại thôn 1 Yên Thọ. Phó thủ tướng gửi lời hỏi thăm và chuyển quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới bà con.
Tại một điểm trường của Trường tiểu học Tân Hóa, nơi bị nước lũ ngập rất sâu, Phó thủ tướng cùng đoàn đã trao quà cho cán bộ, giáo viên và chia sẻ, động viên đội ngũ thầy cô giáo sớm khắc phục khó khăn để ổn định công tác dạy và học.
Tại xã Tân Hóa, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Chính phủ đã chuyển quà của Bộ Y tế và của Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn VN cho UBND H.Minh Hóa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU