Phạt tiền, trục xuất 6 người Trung Quốc làm việc không phép tại một phòng khám

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Khánh Hòa trục xuất 6 người Trung Quốc hành nghề trong lĩnh vực khám chữa bệnh trái phép.
PKĐK Đức An tại 23 Thái Nguyên, TP.Nha Trang đã bị rút giấy phép hoạt động /// Ảnh: Hiền Lương PKĐK Đức An tại 23 Thái Nguyên, TP.Nha Trang đã bị rút giấy phép hoạt động - Ảnh: Hiền Lương
PKĐK Đức An tại 23 Thái Nguyên, TP.Nha Trang đã bị rút giấy phép hoạt động
Ảnh: Hiền Lương
Ngày 7.6, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 người Trung Quốc hành nghề trong lĩnh vực khám chữa bệnh trái phép với số tiền phạt 120 triệu đồng; đồng thời tổ chức trục xuất 6 người này về nước.
 Trước đó, ngày 22.4, Sở Y tế Khánh Hòa rút giấy phép và phạt hành chính chủ cơ sở Phòng khám đa khoa Đức An và Nhà thuốc Đức An Nha Trang (PKĐK, số 23 Thái Nguyên, P.Phước Tân, TP.Nha Trang) số tiền 147 triệu đồng.
Như Thanh Niên ngày 27.5 đã thông tin, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, công an tỉnh phối hợp một số sở, ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật tại PKĐK Đức An, thuộc Công ty TNHH Đức An Nha Trang (Công ty Đức An). Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Đức An đang sử dụng 6 người nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc.
Trong đó, 2 người đang có mặt và làm việc tại PKĐK Đức An không có giấy phép lao động, 4 trường hợp còn lại không có mặt tại nơi làm việc và công ty không cung cấp được giấy phép lao động của 4 người này.
Ngoài ra, một bác sĩ nam khoa người Trung Quốc làm công tác khám chữa bệnh tại PKĐK Đức An từ năm 2020 đến tháng 3.2021 nhưng chưa đăng ký danh sách hành nghề. Phòng khám thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép…
Với những sai phạm liên quan trên, cơ quan chức năng yêu cầu Công ty Đức An chấm dứt ngay việc sử dụng lao động là người nước ngoài khi chưa được cấp giấy phép lao động của cơ quan có thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trac Vo

Trac Vo

Hoan nghênh chính quyền và công an Khánh Hòa xử lý kiên quyết,triệt để người nhập cảnh trái phép.
Lão gàn

Lão gàn

Cũng chấm dứt luôn hoạt động của phòng khám này
Thuan Trinh

Thuan Trinh

Liệu có làm gì ngoài y tế hay không nhỉ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU