Phạt luật sư Lê Văn Thiệp 8 triệu vì đăng tin sai về nữ phóng viên mắc Covid-19

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Phát thanh truyền hình - Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng với luật sư Lê Văn Thiệp vì hành vi vi phạm do đăng Facebook nội dung không đúng về nữ phóng viên mắc Covid-19.
Luật sư Lê Văn Thiệp bị phạt 8 triệu vì nội dung xúc phạm nữ phóng viên trên Facebook cá nhân /// Ảnh chụp màn hình Luật sư Lê Văn Thiệp bị phạt 8 triệu vì nội dung xúc phạm nữ phóng viên trên Facebook cá nhân - Ảnh chụp màn hình
Luật sư Lê Văn Thiệp bị phạt 8 triệu vì nội dung xúc phạm nữ phóng viên trên Facebook cá nhân
Ảnh chụp màn hình
Luật sư Lê Văn Thiệp (Đoàn Luật sư Hà Nội) bị phạt 8 triệu đồng vì hành vi cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin tại tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự 1 phóng viên đang công tác tại Thông tấn xã Việt Nam.
Căn cứ quy định tại điều 66 Nghị định 174, ông Thiệp bị phạt 8 triệu đồng, do có thêm tình tiết giảm nhẹ nhờ hợp tác và giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng tham gia buổi họp, có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận sai phạm.
Cục Phát thanh truyền hình - Thông tin điện tử cũng yêu cầu ông Thiệp phải khắc phục sai phạm theo các quy định pháp luật tại Nghị định 72 và Nghị định 27 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.
Liên quan sự việc trên, trước đó, ngày 3.4, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam có công văn đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.
Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, ngày 1.4 đã nhận được văn bản của Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam gửi Hội Nhà báo Việt Nam phản ánh ngày 31.3, mạng xã hội Facebook có tài khoản người dùng mang tên Lê Văn Thiệp có đăng dòng trại thái với nội dung: "Nghe tin phóng viên phỏng vấn mà bị lây Covid đâm ra hoảng sợ?!. Hóa ra "phỏng vấn sâu" "Tác nghiệp trên..." sau đó đi mua xe mới bị lây? PV có nghề Mát xa ghe nữa cơ đấy. Thật là đẹp mặt! Dễ với Tây lông quá. Khà khà".
Sau khi bị người dùng mạng xã hội phê phán, tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp đã gỡ bỏ nội dung trên, thay vào đó là dòng trạng thái có nội dung: "Những người phụ nữ mặc dù đã biết bạn tình hoặc bạn bè người nước ngoài đến từ vùng có dịch mà vẫn quan hệ, không cách ly, khai báo y tế dẫn đến lây nhiễm cho cộng đồng phải bị khởi tố bất kể làm nghề gì…".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo

Tèo

Cần phải phạt nặng trường hợp này, vì người này hiểu biết luật lại vi phạm!
Lê Lân

Lê Lân

Đề nghị xem lại có đúng ông Lê Văn Tiệp là luật sư không đấy? Là luật sư thì làm sao lại đi phát biểu theo kiểu ngu ngơ, vi phạm pháp luật một cách ngớ ngẩn vậy?
NMH

NMH

Không có nhẽ những dòng này lại được viết bởi một "luật sư"?
Lê

Người này không đơn thuần là đăng cho vui ! Phải phạt nặng hơn chứ giảm cái gì !? Người nào khi bị mời làm việc mà không tỏ ra thành khẩn ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU