Phạt Huấn 'hoa hồng' 17,5 triệu đồng vì xuất bản, bán sách không phép

0 Thanh Niên
Sở TT-TT TP.Hà Nội cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Xuân Huấn (tên thường gọi là Huấn 'hoa hồng') do 2 hành vi xuất bản và bán không phép 2 cuốn sách.
Cơ quan chức năng làm việc với Huấn “hoa hồng” /// Ảnh: Công an cung cấp Cơ quan chức năng làm việc với Huấn “hoa hồng” - Ảnh: Công an cung cấp
Cơ quan chức năng làm việc với Huấn “hoa hồng”
Ảnh: Công an cung cấp
Hôm qua 6.7, Sở TT-TT TP.Hà Nội cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Xuân Huấn (tên thường gọi là Huấn “hoa hồng”, 35 tuổi, quê quán Yên Bái) do 2 hành vi xuất bản và bán không phép 2 cuốn sách: Đệ nhất kiếm tiềnBí kíp kinh doanh online chỉ dạy cách kiếm tiền nhanh chóng.

Huấn Hoa Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng vì in sách lậu dạy làm giàu cóp nhặt trên mạng

Theo đó, Sở TT-TT TP.Hà Nội xử phạt Huấn “hoa hồng” 15 triệu đồng về hành vi “đã tự biên tập, xuất bản hai cuốn Đệ nhất kiếm tiền Bí kíp kinh doanh online nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản”. Đồng thời, Huấn “hoa hồng” còn bị phạt thêm 2,5 triệu đồng về hành vi bán 2 cuốn sách này khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Quyết định xử phạt của Sở TT-TT nêu rõ không áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như thu giữ do người vi phạm đã tự tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm.
Từ năm 2015 đến nay, nhiều người biết đến Huấn “hoa hồng” là giang hồ trên mạng xã hội, thường xuyên livestream, clip khoe tiền, vàng... trên mạng và nhận được nhiều lượt theo dõi.
Huấn “hoa hồng” từng bị Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) phối hợp với Công an P.22 (Q.Bình Thạnh) phát hiện dương tính ma túy tại tụ điểm ăn chơi trên địa bàn P.22. Huấn “hoa hồng” đã bị đưa đi cai nghiện ma túy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU