Phát hiện xe Lexus mang biển số xanh 80B nghi giả mạo xe Báo Thanh Tra

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chiếc xe Lexus mang biển số xanh 80B - 4623 giống biển số xe của Báo Thanh Tra (cơ quan chủ quản là Thanh tra Chính phủ) đang đậu trên đường Tú Xương (P.7, Q.3, TP.HCM).
Xe Lexus nghi giả mạo được công an kéo đi /// Ảnh: CTV Xe Lexus nghi giả mạo được công an kéo đi - Ảnh: CTV
Xe Lexus nghi giả mạo được công an kéo đi
Ảnh: CTV
Ngày 22.11, Công an Q.3 (TP.HCM) cho biết đang lập hồ sơ, xác minh chiếc xe Lexus mang biển số xanh 80B - 4623 nghi ngờ giả mạo biển số xe của Báo Thanh Tra.
Phát hiện xe Lexus mang biển số xanh 80B nghi giả mạo xe Báo Thanh Tra - ảnh 1

Xe Lexus nghi mang biển số xe giả

Ảnh: CT 

Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Báo Thanh Tra cho biết cơ quan này đang sử dụng ô tô hiệu Ford mang biển số xanh 80B - 4623 từ năm 2008 và có giấy tờ hợp pháp.
Chiều 21.11, cán bộ Báo Thanh Tra vô tình phát hiện ô tô hiệu Lexus mang biển số 80B - 4623 đậu trên đường Tú Xương (P.7, Q.3) nên đã trình báo công an địa phương. Công an P.7 phối hợp với Đội CSGT (thuộc Công an Q.3) có mặt tại hiện trường và kéo chiếc xe hiệu Lexus về làm việc.
Phát hiện xe Lexus mang biển số xanh 80B nghi giả mạo xe Báo Thanh Tra - ảnh 2

Xe Ford mang biển số xanh 80B - 4623 của Báo Thanh Tra

Ảnh: CTV


Bên trong xe Lexus có 1 phiếu ghi “Phí đường bộ toàn quốc năm 2019”, biển kiểm soát 80B - 4623; 1 bìa giấy kẹp tài liệu đề “Công an TP Hồ Chí Minh - Phòng An ninh kinh tế”. Phía sau xe có 1 mũ kẹp của lực lượng an ninh, công an nhân dân.
“Chúng tôi khẳng định xe Lexus mang biển số xanh 80B - 4623 là giả mạo biển số xe của cơ quan Báo Thanh Tra”,  một lãnh đạo Báo Thanh Tra cho biết thêm. Theo lãnh đạo này, hiện nay Báo Thanh Tra đã cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh biển số xanh 80B - 4623 được cấp hợp pháp cho xe Ford đến Công an Q.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyên văn hùng

nguyên văn hùng

biển số chiếc Lexus này là giả 100% và ngày cả bản thân chiếc xe cũng là hàng không hợp pháp( xe này không có số khung, số máy luôn). và người dùng xe này chắc chắn không phải thường dân, dân nếu có xài cũng đeo biển trắng chứ không ai dám xài biển xanh mà 80b luôn
Phương trinh 701

Phương trinh 701

Hình như phía trước hiệu xe Ford mà phía sau lại Lexus?
SGnews

SGnews

Sao không phục kích, chờ thêm thời gian để bắt luôn chủ (người sử dụng) xe để dễ điều tra? Vậy là phải thêm công đoạn điều tra ai chủ xe, biển số, giấy tờ, mũ kẹp, bìa kẹp tài liệu... ở đâu ra; phí phạm thời gian - công sức.
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Chiếc xe đó nó to lớn và nằm chình ình giữa thanh thiên bạch nhật. Không cần phải phục kích hay truy tìm tung tích chủ của nó đâu bạn ơi nếu như muốn.
Chỉ trừ khi nào có người không muốn truy tìm tung tích của nó thì thôi.
Trí

Trí

quận 3 mà, camera đầy! Chờ coi sao.
3 phản hồi
Phan Việt Tường

Phan Việt Tường

Bắt "non" quá, lẽ ra bố trí trinh sát truy bám để xem chủ nhân chiếc xe mang biển số giả này còn hoạt động phi pháp gì nữa thì "tóm" luôn. Bởi lẽ không ai gắn cái biển xanh 80B để giải quyết khâu oai, mà chắc chắc là có động cơ, mục đích đen tối nào đó. Không bắt "non" thì chắc chắn là thủ được "mẻ lưới" đẹp rồi.
cauvongxanh

cauvongxanh

Thời bây giờ nhiều người tích lòe thiên hạ bằng việc mang những biển số xanh , biển số 80 hay biển đỏ ...Đa phần là những xe nầy có hoạt động bất chính như buôn lậu , nhẹ thì đỡ bị CSGT tuýt còi hay được mọi người ưu tiên trong lưu thông ....Thậm chí không hẵn chỉ những thành phần bất chính khoái các biển số nầy mà ngay trong cơ quan nhà nước nhiều nơi cũng cò tư tưởng khoái chiễm chệ trên những chiếc xe có biển số ưu tiên như thế ...Thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên có động thái giám sát , kiểm kê chặt chẻ nhưng chiếc xe bất hợp pháp mang biển " lụi " như thế và ngay cả xe được cấp biển số chính quy dù là ai đi chăng cũng phải tuân thủ đúng theo luật định trong việc sữ dụng xe công vụ đúng mục đích .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU