Phát hiện thêm ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, bệnh nhân phải thở máy

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 26.7, thêm một ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng được công bố. Đây là ca thứ hai trong cộng đồng tại Đà Nẵng được xác nhận chỉ trong vòng 24 giờ qua.
Vận chuyển  bệnh nhân Covid-19 điều trị cách ly /// ẢNH LIÊN CHÂU Vận chuyển bệnh nhân Covid-19 điều trị cách ly - ẢNH LIÊN CHÂU
Vận chuyển bệnh nhân Covid-19 điều trị cách ly
ẢNH LIÊN CHÂU
Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban chỉ đạo), ca mắc mới được công bố sáng nay là bệnh nhân Covid-19 thứ 418 tại Việt Nam.
Bệnh nhân 418 (nam, 61 tuổi), sinh sống tại P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25.7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy.

Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, bệnh nhân phải thở máy

TP.Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Bộ Y tế đã thành lập 3 đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.Đà Nẵng.
Theo Ban chỉ đạo, Việt Nam có tổng cộng 418 ca mắc Covid-19 từ đầu vụ dịch, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Để triển khai các biện pháp khẩn cấp, khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc, ngay trong tối 25.7, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thành lập 3 đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.Đà Nẵng (Đội công tác). Đoàn gồm các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Trong đó, đội điều tra giám sát dịch do PGS-TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (tại Hà Nội), làm đội trưởng, cùng 6 thành viên khác. Đây là những người đã từng tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho Sơn Lôi (H.Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), Hạ Lôi (H.Mê Linh, Hà Nội), Bình Thuận và một số nơi khác.
Đội điều trị do Ths - BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), làm đội trưởng, cùng 7 thành viên khác, trong đó có 3 bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) là những người trực tiếp điều trị thành công cho bệnh nhân 91.

Bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng có tình trạng phổi đông đặc, phải can thiệp ECMO

Đội xét nghiệm do PGS - TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, làm đội trưởng, cùng 4 thành viên khác của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2, đồng thời hỗ trợ nhiều địa phương trong việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhóm chuyên gia này vào để hỗ trợ việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Nhiệm vụ của các Đội công tác có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật trong giám sát, điều trị, xét nghiệm và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP.Đà Nẵng; báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế và các vụ, cục có liên quan về tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai.

Liên quan bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Những ai đã được đưa đi cách ly?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dongkhanh Dong

Dongkhanh Dong

Nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, đây là mối nguy tiềm ẩn của nhiều vấn nạn xã hội!
Ba Saigon

Ba Saigon

Tôi cũng nghĩ như bạn. Và tại sao vừa qua họ cứ tìm cách nhập cảnh chui vào Quảng Nam- Đà Nẳng?
Hiep Nguyen

Hiep Nguyen

Đã 99 ngày không lây nhiễm cộng đồng, thời gian gầy đây xuất hiện đường dây đưa người TQ nhập cảnh trái phép, trú ở ĐH, HA... nay có 2 người mắc Covid-19 ở ĐN. Có liên quan gì đến nhóm người TQ nhập cảnh trái phép?
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Thiết nghĩ nhà nước cần có biện pháp mạnh tay với tất cả những người nhập cảnh trái phép, phạt tù và trục xuất... Chúng ta cần cảnh giác cao độ!
Sauvanha

Sauvanha

Cần điều tra làm kỹ xem nguyên nhân nhiễm bệnh là do đâu. Thời gian qua những người TQ nhập cảnh trái phép là đáng nghi nhất.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU