Phát hiện thêm 45 ha rừng tự nhiên bị chặt phá ở Bình Định

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định phát hiện thêm 45 ha rừng tự nhiên tại tiểu khu 367 (H.Vân Canh) bị chặt phá, đốt dọn hoàn toàn.
Rừng tự nhiên tại tỉnh Bình Định bị chặt phá  /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Rừng tự nhiên tại tỉnh Bình Định bị chặt phá - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Rừng tự nhiên tại tỉnh Bình Định bị chặt phá
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Ngày 2.11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định xác nhận lãnh đạo đơn vị này đã có báo cáo gửi Sở NN-PTNT tỉnh về kết quả kiểm tra hiện trạng rừng tại tiểu khu 367 (thuộc xã Canh Thuận, H.Vân Canh, Bình Định) bị chặt phá.
Theo báo cáo, ngày 30.10, tổ kiểm tra của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định đi kiểm tra và xác định có hơn 15,7 ha rừng tại tiểu khu 367 có chức năng sản xuất đã bị chặt phá, đốt dọn hoàn toàn trong tháng 8.2017.
Ngoài ra, tại tiểu khu 367 còn có 29,2 ha rừng tự nhiên khác cũng bị chặt phá (gồm: 9,5 ha đang để trống chưa trồng cây và số diện tích còn lại đã trồng keo từ cuối năm 2015, năm 2016 và năm 2017).
Toàn bộ diện tích rừng bị phá nói trên do UBND xã Canh Thuận quản lý.
Trữ lượng gỗ trung bình cho toàn vùng rừng bị chặt phá là 11,23m3/ha, đối chiếu với tiêu chí phân loại rừng theo trữ lượng được quy định tại Thông tư số 34/2009/TT-BNN ngày 10.6.2009 của Bộ NN-PTNT thì khu vực này có trạng thái rừng tự nhiên lá rộng thường xanh nghèo.
Từ tháng 9 đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã khởi tố 2 vụ án hủy hoại rừng, gồm: vụ chặt phá hơn 60 ha rừng tại xã An Hưng (H.An Lão) và vụ phá 20 ha rừng xã Đắk Mang (H.Hoài Ân).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhanh

Nhanh

Mình là dân sinh sống tại Vân Canh gần khu vực bị phá rừng, mình thấy gỗ cứ vận chuyển đi ngày đêm mà không cán bộ kiểm lâm kiểm tra hay quản lý, ngay cả cảnh sát giao thông khi chặn những xe chở gỗ đó cũng xuất hiện tiêu cực...Hậu quả là những năm gần đây dòng chảy của sông Hà Thanh khu vực Vân Canh bị mở rộng, kéo sát vào nhà dân, gây ra hàng loạt vụ sạt lở hay bồi lấp cát trên đất canh tác. Mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm những vụ việc tương tự.
Âu Thành

Âu Thành

Cơ quan Kiểm lâm chịu trách nhiệm, kế đến là chủ tịch và bí thư ( bí thư lãnh đạo về mặt chính trị), rừng là tài sản vô giá của một quốc gia, tài nguyên là một chuyện nhỏ nhưng để bảo vệ môi trường sống của đời đời chon cháu dân tộc về sau. Tội này nặng lắm!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU