Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội

4 Thanh Niên Online
Nằm trong kế hoạch tổng kiểm soát của Cục CSGT Bộ Công an, đợt ra quân tối 21.1, tổ công tác đã phát hiện trường hợp tài xế đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội qua kiểm tra nhanh tại hiện trường.
 
Bộ kiểm tra ma túy sẽ cho kết quả trong vòng 5 - 10 phút, giúp lực lượng chức năng phát hiện, xử lý kịp thời những tài xế sử dụng ma túy khi lái xe /// Ảnh Trần Cường Bộ kiểm tra ma túy sẽ cho kết quả trong vòng 5 - 10 phút, giúp lực lượng chức năng phát hiện, xử lý kịp thời những tài xế sử dụng ma túy khi lái xe - Ảnh Trần Cường
Bộ kiểm tra ma túy sẽ cho kết quả trong vòng 5 - 10 phút, giúp lực lượng chức năng phát hiện, xử lý kịp thời những tài xế sử dụng ma túy khi lái xe
Ảnh Trần Cường
[VIDEO] Bóng ma “Thần Chết ôm vô lăng” vẫn lởn vởn trên những đại lộ ở Sài Gòn
Sáng 21.1, Cục CSGT Bộ Công an đã bắt đầu ra quân, tổng kiểm soát các phương tiện chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm. Đặc biệt, đơn vị sẽ tập trung kiểm soát, xử lý các trường hợp tài xế vi phạm về nồng độ cồn và ma túy.
Theo lãnh đạo Cục CSGT, trong đợt ra quân tổng kiểm soát lần này, đơn vị sẽ phối hợp với Trung tâm Giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) thực hiện kiểm tra vi phạm về ma túy tại chỗ đối với các tài xế, bằng phương pháp test nhanh nước tiểu qua 2 loại kit thử (que thử, chỉ trong vòng 5 - 10 phút sẽ cho kết quả). 
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 1
Cục CSGT Bộ Công an ra quân, tập trung kiểm soát các tài xế có nồng độ cồn, ma túy khi lái xe
Ảnh Thái Sơn
[VIDEO] Tài xế xe container chơi ma túy – Khi Thần Chết cầm vô lăng giữa Sài Gòn
Trong buổi ra quân đầu tiên tại Hà Nội vào tối 21.1, các cán bộ thuộc Đội CSGT số 7 (Phòng 8, Cục CSGT Bộ Công an) đã phối hợp với Viện Khoa học hình sự thành lập tổ công tác, kiểm soát tại Km188 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, thuộc địa phận huyện Thanh Trì (Hà Nội).
Theo đó, các loại xe nằm trong diện kiểm soát sẽ được lực lượng chức năng dừng xe, kiểm tra tại chỗ đối với tài xế và phương tiện.
Dương tính với ma túy, tài xế xe container vẫn  "chày cối" với công an
Sau nhiều lượt dừng xe kiểm tra, khoảng 22 giờ đêm 21.1, tổ công tác phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với ma túy, qua cả 2 kit thử nhanh tại chỗ. Mẫu nước tiểu của tài xế này dương tính với nhóm ma túy Opiate (Heroine, Morphine, Codeine...).
Tài xế này được xác định là Nguyễn Đức T. (45 tuổi, quê tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), điều khiển container kéo theo rơ moóc, chở thanh long từ Long An đi Lào Cai. 
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 2
Tài xế Nguyễn Đức T., lái container đường dài đầu tiên bị tổ công tác phát hiện dương tính với ma túy trong đợt ra quân lần 1 tại Hà Nội
Ảnh Thái Sơn
Tuy cả 2 kit thử đều cho kết quả dương tính, nhưng tài xế cho rằng, kết quả không chính xác do thời gian gần đây anh có sử dụng thuốc tây để điều trị đau lưng. Các các bộ của Viện Khoa học hình sự đã lấy mẫu thuốc mà tài xế sử dụng, hòa vào nước, tiến hành thử tại chỗ và cho kết quả âm tính với ma túy, tức loại thuốc tài xế này uống không gây ảnh hưởng tới nước tiểu và kết quả kiểm tra.
Trực tiếp có mặt cùng tổ công tác làm nhiệm vụ, thượng tá Nguyễn Quan Nhật, Phó phòng Hướng dẫn tuyên truyền và điều tra giải quyết tai nạn giao thông Cục CSGT (Bộ Công an), đã phối hợp với tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện, biên bản kiểm tra và niêm phong mẫu nước tiểu, niêm phong kết quả thử ma túy của tài xế T.
“Tổ công tác sẽ thu mẫu nước tiểu của tài xế T. để tiếp tục xét nghiệm, bởi phương pháp test nhanh ma túy tại chỗ đơn vị mới áp dụng lần đầu nên phải làm kỹ lưỡng, cẩn thận. Nếu kết quả vẫn dương tính, đơn vị sẽ xử lý nghiêm tài xế này theo Nghị định 46. Trước mắt, đơn vị sẽ lập biên bản tạm giữ phương tiện, đồng thời đình chỉ lái xe đối với tài xế T.”, thượng tá Nhật cho hay.
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 3
Cục CSGT Bộ Công an đã phối hợp với Viện Khoa học hình sự Bộ Công an thành lập các đoàn công tác, tổng kiểm soát các phương tiện chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm
Ảnh Trần Cường
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 4
Tổ công tác tập trung kiểm soát, xử lý các trường hợp tài xế vi phạm về nồng độ cồn và ma túy
Ảnh Trần Cường
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 5
Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, các tài xế sẽ phải xuất trình giấy tờ để kiểm tra
Ảnh Trần Cường
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 6
Sau đó, các tài xế được đo nồng độ cồn tại chỗ bằng máy thử
Ảnh Thái Sơn
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 7
Các cán bộ thuộc Trung tâm Giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự Bộ Công an sẽ phối hợp để kiểm tra ma túy đối với các tài xế ngay tại chỗ
Ảnh Thái Sơn
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 8
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 9
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 10
Phương pháp này sẽ cho kết quả trong vòng 5 - 10 phút
Ảnh Thái Sơn
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 11 
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 12
Sau nhiều lượt kiểm tra, đến khoảng 22 giờ đêm 21.1, tổ công tác đã phát hiện trường hợp tài xế đầu tiên dương tính với ma túy 
Ảnh Trần Cường
Phát hiện tài xế container đầu tiên dương tính với ma túy tại Hà Nội - ảnh 13
Các cán bộ Trung tâm Giám định ma túy đã lấy mẫu thuốc của tài xế hòa với nước và tiếp tục kiểm tra tại chỗ bằng que thử
Ảnh Trần Cường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cao Minh

Cao Minh

Với những lái xe (không phân biệt) xe lớn nhỏ khi đã có chất kích thích trong người thì tính mạng của bao người dân luôn như "trứng treo đầu sợi tóc". Đề nghị cơ quan chức năng phải có biện pháp xử lý mạnh tay thì mới mong giảm thiểu tai nạn giao thông!
Nguyễn Anh Hùng

Nguyễn Anh Hùng

Đối với những người lái xe mà dương tính với ma túy thì đề nghị Nhà nước tước giấy phép lái xe và cho đi cai nghiện. Vừa qua xảy ra 2 vụ tài xế nghiện ma túy lái xe cán chết 12 người, làm bị thương nhiều người, gây ra không biết bao nhiêu cảnh đau thương cho nhiều gia đình rồi. Mỗi lần đi ra đường thấy mà sợ. Đây là điểm nóng nhất trong xã hội hiện nay. Nhà nước nên có chế tài mạnh tay hơn nữa để người dân được nhờ.
Nguyễn Văn Thủy

Nguyễn Văn Thủy

Chỉ phạt tài xế dương tính ma túy rồi sau thời gian cấp bằng lại thì... !
H công Trạch

H công Trạch

Tôi cũng đề nghị thu vĩnh viễn GPLX đối với lái xe sử dụng ma tuý, rượu bia, người lái xe vào đường cấm thì thu hồi có thời hạn nhưng phải học và thi lại. Nếu luật chưa quy định đề nghị bổ sung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU