Phát hiện sinh vật lạ từ giếng nước tại nhiều hộ gia đình

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Khi dùng bơm lấy nước từ giếng lên (khoảng 20 lít/chậu), cơ quan chức năng phát hiện mỗi chậu có 4 - 5 sinh vật lạ. 
Sinh vật lạ từ giếng nước /// Ảnh: Nguyễn Phúc Sinh vật lạ từ giếng nước - Ảnh: Nguyễn Phúc
Sinh vật lạ từ giếng nước
Ảnh: Nguyễn Phúc
Ngày 17.6, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, cho biết đơn vị đã lấy mẫu kiểm tra sinh vật lạ trong giếng nước của người dân ở TT.Cửa Tùng (H.Vĩnh Linh) và đang đợi kết quả phân tích.
Trước đó, nhận phản ánh của người dân, các đơn vị chức năng H.Vĩnh Linh đã kiểm tra giếng nước của 5 hộ liền kề gồm gia đình các ông, bà Nguyễn Thị Lam, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Văn Ba, Nguyễn Thị Vân, Nguyễn Văn Lân ở KP.Bắc Bàn (TT.Cửa Tùng).
Khi dùng bơm lấy nước từ giếng lên (khoảng 20 lít/chậu), cơ quan chức năng phát hiện mỗi chậu có 4 - 5 sinh vật lạ. Trong đó, có sinh vật hình dáng nhỏ, kích thước ngang 1 - 1,5 mm, dài 5 - 6 mm; một sinh vật có hình dáng tròn, chu vi nhỏ hơn 1 mm.
UBND huyện đã chỉ đạo UBND TT.Cửa Tùng tuyên truyền, vận động nhóm hộ dân này không sử dụng nguồn nước giếng có sinh vật lạ đến khi cơ quan chức năng có kết luận. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuc truong quang

phuc truong quang

Mùa nắng kéo dài , giếng nước là nơi trú ẩn & sinh sản tốt nhất của nhiều loại côn trùng . Bà con nên bơm bỏ nhiều lần nước nhiễm côn trùng cho tới khi thấy thật sạch mới sử dụng
Doan Trà Quang

Doan Trà Quang

Quan điểm của tôi là: Các sinh vật hữu cơ sinh sống được thì nước ở các giếng đó có thể sử dụng an toàn
Phong Đặng

Phong Đặng

cũng không hẳn là đúng đâu bác ạ! Các sinh vật sống trong môi trường nước sẽ đóng vai trò chỉ thị chất lượng cho thủy vực mà chúng sinh sống. có thể tốt hoặc không tốt nhé! cần phải xác định rõ sinh vật đó là gì thì mới có thể đánh giá được. Ngoài ra còn cần phải có các xét nghiệm, chỉ thị mang tính định lượng khác nữa mới có cơ sở kết luận.
NVH

NVH

Nước có lăng quăng, bọ gậy, trùn chỉ sống sử dụng an toàn?!
3 phản hồi
Bùi Ngọc Cương

Bùi Ngọc Cương

Sao giống con đĩa ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU