Phát hiện 'phòng tiểu phẫu thẩm mỹ cô bé' trá hình

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 2 ngày liên tiếp, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với lực lượng Công an TP.HCM và các lực lượng chức năng, kiểm tra 2 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình.
Lại thêm một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình. /// ẢNH: SYT Lại thêm một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình. - ẢNH: SYT
Lại thêm một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình.
ẢNH: SYT
Ngày 5.3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết qua tin báo trực tiếp của một người dân về cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM, Phòng Y tế Q.5, UBND và Công an P.1, Q.5, kiểm tra đột xuất tại địa chỉ 783 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM.
Kiểm tra tầng 1 ở địa chỉ trên, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty”.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ này chưa xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động.
Tại tầng 1, có 2 phòng. Phòng thứ nhất có biển hiệu “phòng tiểu phẫu thẩm mỹ cô bé”, trong phòng này có giường tiểu phẫu, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị y tế… Đoàn kiểm tra phát hiện trên giường tiểu phẫu còn có 1 mẫu mô đã khô. Phòng thứ hai có biển hiệu “phòng triệt lông spa”, trong phòng có 2 máy tên là “OPT SHR-Q818” và “Cool & Hot Facial Atomizer”, ngoài ra còn có các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế…
Đoàn kiểm tra còn phát hiện trên trang facebook “Comeback Beauty” có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như “tiêm filler, thẩm mỹ cô bé,…”.
Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý.
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định.
Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Q.5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, Sở Y tế và lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra phát hiện cơ sở phẩm thuật thẩm mỹ 'chui' tại Q.6 khiến một phụ nữ bị biến chứng sau nâng ngực.
Sở Y tế đề nghị người dân tiếp tục phản ánh và báo tin đến Sở Y tế những cơ sở nghi ngờ có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh để Thanh tra Sở kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh để kịp ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở trá hình trong cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Người dân phản ánh vi phạm bằng cách nào?
Người dân có thể thông tin trực tiếp các hành vi phạm pháp luật trong phẫu thuật thẩm mỹ, khám chữa bệnh… đến Thanh tra Sở qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại thông minh. Hoặc gọi điện thoại qua các số 0967771010 (đường dây nóng Sở Y tế), 028.39309672 (số điện thoại bàn của Thanh tra Sở Y tế), 0963926974 (số điện thoại di động của Thanh tra Sở Y tế).
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
ro***@gmail.com

ro***@gmail.com

Các cơ sở thẩm mỹ chui làm ảnh hưởng đến các cơ sở làm đẹp uy tín khác hiện nay! cần dẹp bỏ để không ảnh hưởng đến khách hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU