Phát hiện nghi can chuốc thuốc mê khách cướp tài sản, tài xế chở đến công an

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát hiện nghi can chuốc thuốc mê hành khách trên xe để cướp tài sản, tài xế xe khách chốt cửa, chở thẳng nghi can đến công an trình báo.
Chiều 26.9, Cơ quan CSĐT Công an Q.Cái Răng  (TP.Cần Thơ) cho biết đang tạm giữ hình sự nghi phạm Nguyễn Hòa (59 tuổi, ngụ Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) để điều tra làm rõ hành vi chuốc thuốc mê cướp tài sản trên xe khách.
Phát hiện nghi can chuốc thuốc mê khách cướp tài sản, tài xế chở đến công an - ảnh 1

Nghi phạm Nguyễn Hòa tại Công an Q.Cái Răng

ẢNH CÔNG AN CUNG CẤP

Vào khoảng 13 giờ ngày 25.9, Công an Q.Cái Răng tiếp nhận thông tin từ tài xế xe khách chạy tuyến Cà Mau - Bến Tre cho biết có một người đàn ông sử dụng thuốc gây mê để lấy tài sản của hành khách trên xe. Cụ thể, người này đã chuốc thuốc mê một phụ nữ 60 tuổi (ngụ Cà Mau) đi trên xe khách và lấy 1 sợi dây chuyền vàng 18K, trọng lượng khoảng 5 chỉ.
Bước đầu, tại cơ quan công an, Hòa khai nhận do không có tiền trả nợ nên nảy sinh ý định sử dụng thuốc gây mê pha vào nước uống để lấy tài sản của khách trên các chuyến xe khách liên tỉnh.
Thủ đoạn của Hòa là mua vé xe khách giường nằm trên các tuyến xe liên tỉnh, sau đó quan sát các nạn nhân trên xe có đeo nhiều nữ trang rồi tìm cách tiếp cận làm quen. Sau khi xe khách ghé các điểm dừng chân, Hòa mua các lon nước yến rồi lấy thuốc ngủ đã chuẩn bị sẵn hòa tan vào. Khi lên xe, Hòa tiếp cận nạn nhân và mời uống nước yến đã chuẩn bị sẵn. Đến lúc thấy nạn nhân bị mê man, Hòa tìm cách lột toàn bộ nữ trang nạn nhân đeo trên người rồi xuống xe tẩu thoát.
Riêng trường hợp lấy tài sản của người phụ nữ nêu trên, Hòa khai nhận sau khi mời nạn nhân uống lon nước yến thì nạn nhân mê man, Hòa liền lấy sợi dây chuyền nạn nhân đeo trên cổ. Lúc Hòa chuẩn bị xuống xe ở đoạn gần trạm thu phí BOT thuộc P.Ba Láng (Q.Cái Răng) thì bị nhà xe phát hiện. Lập tức, tài xế đóng cửa không cho Hòa xuống và chở thẳng đến cơ quan công an trình báo vụ việc.
Hiện Công an Q.Cái Răng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và làm rõ hành vi cướp tài sản của Hòa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ba Lê

Ba Lê

Ai cũng cảnh giác như nhà xe này, thì bọn bất lương hết đất sống.
thắng nguyễn văn

thắng nguyễn văn

Hoan hô sự cảnh giác của bác tài
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Nên khen thưởng nêu gương sáng và quan tâm bảo vệ bác tài để tạo hiệu ứng lan tỏa khắp đất nước góp phần xây dựng xã hội bình yên
Duong Petrus

Duong Petrus

Hoan hô bác tài có tâm này. Đề nghị thưởng cho anh ta .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU