Phát hiện hơn 4 tấn phụ gia thực phẩm Trung Quốc làm bim bim

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Hà Nội và Đội Quản lý thị trường số 11 vừa phát hiện, bắt giữ 4 tấn phụ gia thực phẩm Trung Quốc trôi nổi để làm bim bim.
phat-hien-hon-4-tan-phu-gia-thuc-pham-trung-quoc-lam-bim-bimPhụ gia thực phẩm trôi nổi được Hiệp mua lại - Ảnh: An Chiến

Chiều ngày 10.3, trung tá Phạm Giang Sơn - Đội Trưởng đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 – Công an thành phố Hà Nội) cho biết, lúc 14 giờ, lực lượng chức năng bất ngờ tiến hành kiểm tra kho hàng tại cụm 4, xã Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội). Tại đây tổ công tác liên ngành phát hiện hơn 4 tấn phụ gia thực phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Trên bao bì của số phụ gia thực phẩm này được in chữ Trung Quốc. 

phat-hien-hon-4-tan-phu-gia-thuc-pham-trung-quoc-lam-bim-bimSố phụ gia thực phẩm làm bim bim rất thơm và ngọt gắt - Ảnh: An Chiến

Chủ lô hàng là Trần Mạnh Hiệp (25 tuổi, ngụ ở xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú thọ). Qua ghi nhận của phóng viên, số phụ gia thực phẩm để làm bim bim mà Hiệp mua lại, gồm 2 loại lỏng và bột mịn. Cả 2 loại đều có mùi hương rất thơm và vị ngọt gắt.

Bước đầu Hiệp khai nhận, toàn bộ số phụ gia trên là hàng trôi nổi, được thu mua ở khu vực biên giới Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) với giá 150 triệu đồng, để bán lại cho các cơ sở sản xuất bim bim trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Lan Anh

Lê Lan Anh

Có cầu thì có cung. Phải kiểm tra và phạt thật nặng các cơ sở mua mua loại phụ gia này để sản xuất bimbim. Ngoài hình thức phạt nặng ra còn phải công khai danh tính, địa chỉ các cơ sở này để người dân cảnh giác.
Lương Ngọc Phụng

Lương Ngọc Phụng

Nhà nước phải siết chặt quản lý với các đối tượng sản xuất, buôn bán, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm, phải có điều kiện kinh doanh và cam kết không sản xuất, buôn bán, vận chuyển và tiếp tay cho thực phẩm bẩn. Phải nghĩ là có thể bây giờ thì chưa nhưng những người lãnh đạo, những người quản lý chính sách hoặc con cháu, gia đình họ sẽ phải dùng thực phẩm bẩn để kiên quyết mà làm. Với những người đã hoặc đang kinh doanh thực phẩm bẩn, phải bắt họ hoàn trả lợi nhuận đã thu được bấy lâu và phạt gấp 100 lần, và phạt tù thật nặng - xem việc sản xuất, kinh doanh, vận chuyển và tiếp tay cho thực phẩm bẩn là tội ác giết người hàng loạt, là đầu độc và làm thoái hóa giống nòi...
nguyen thach

nguyen thach

xin hỏi các cơ quan quản lý nhà nước khi bắt được bọn buôn bán thuốc phiện heroin thì bị xử lý nặng và có tử hình, vậy bọn buôn bán chất phụ gia và chất tạo nạc các loại chất này cũng độc hại, giết người như thuốc phiện và heroin vậy xử lý bọn này thế nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU