Phát hiện hình ảnh giống 'đường lưỡi bò' trong 7 ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hải quan thành phố Hải Phòng đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác định dấu hiệu vi phạm của 7 chiếc xe nhập khẩu từ Trung Quốc có chứa hình ảnh giống "đường lưỡi bò".
Hình ảnh giống "đường lưỡi bò" trong 7 chiếc xe nhập khẩu từ Trung Quốc /// Ảnh Cơ quan chức năng cung cấp Hình ảnh giống "đường lưỡi bò" trong 7 chiếc xe nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh Cơ quan chức năng cung cấp
Hình ảnh giống "đường lưỡi bò" trong 7 chiếc xe nhập khẩu từ Trung Quốc
Ảnh Cơ quan chức năng cung cấp
Sáng 6.11, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ, Cục Hải quan Hải Phòng, cho biết đơn vị này vừa phát hiện 7 chiếc ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc có chứa hình ảnh giống “đường lưỡi bò”.
Trước đó, ngày 31.10, trong quá trình làm thủ tục hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ đã phát hiện một lô hàng gồm 7 chiếc ô tô (loại 5 chỗ ngồi) có cài phần mềm định vị chứa bản đồ có hình ảnh giống “đường lưỡi bò”.
Những chiếc ô tô kể trên có nhãn hiệu Hanteng, xuất xứ Trung Quốc và được nhập khẩu bởi Công ty TNHH ô tô Hoa Mai (quốc lộ 10, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng).
Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ đã chụp màn hình phần mềm định vị có bản đồ chứa hình ảnh giống “đường lưỡi bò” gửi Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Bộ Tài nguyên môi trường kiểm tra, xác định vi phạm.
Trước đó, qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện chiếc ô tô hiệu Volkswagen Touareg CR745J do Công ty TNHH ô tô Thế giới thuê từ đối tác Wolkswagen Group Import Company Limited (Trung Quốc) để dự Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh có bản đồ “đường lưỡi bò” trong ứng dụng dẫn đường. Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh tịch thu ô tô Volkswagen Touareg CR745J trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thành Trọng

Võ Thành Trọng

Nếu xác minh đúng là đường lưỡi bò sau khi kiểm tra,đề nghị tịch thu xe và khởi tố những người nhập khẩu xe vì tiếp tay cho Trung Quốc quảng bá trái phép đường lưỡi bò sai trái.
Huy Hoàng

Huy Hoàng

Nó đó chứ giống gì nữa
Bao bao

Bao bao

Tịch thu xe là 1 việc làm mang tính chất cực đoan, có thể trả lại hàng, không cho thông quan. Việc kiểm soát có trọng tâm cũng tạo nên sức ảnh hưởng với Tq rồi,.
3 phản hồi
Nghè Thường

Nghè Thường

Cấm cửa doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu không cho vào thì trường Việt Nam...Nếu còn doanh nghiệp nào nhập khẩu cố tình hay vô tình cần phải truy tố hình sự.
Kx

Kx

Cứ có đường lưỡi bò là tịch thu, khỏi nói nhiều.
Hanh Nguyễn

Hanh Nguyễn

Không thể chấp nhận để cái "lưỡi bò" tuồn vào Việt Nam vì bất cứ lý do gì. Trước hết là doanh nghiệp nhập khẩu chỉ chăm chăm vào lợi nhuận, thờ ơ với chủ quyền lợi ích quốc gia. Chúng ta phải tiêu hủy ngay lập tức và công khai rầm rộ cùng các cơ quan báo chí, để mọi công dân đều hiểu rõ. Cùng với đó là quốc tế sẽ biết được chúng ta không thể nào chấp nhận cái "đường lưỡi bò" tào lao vô lý đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU